Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đường dây nóng phục vụ nhu cầu mua sách giáo khoa

Kim Tiến - 14/05/2019, 20:31 GMT+7 | Thời sự
Danh sách SGK bắt buộc được NXBGD Việt Nam in rõ trên bìa 4 của mỗi cuốn để tạo thuận lợi cho phụ huynh và HS.	Ảnh: Quý TrungDanh sách SGK bắt buộc được NXBGD Việt Nam in rõ trên bìa 4 của mỗi cuốn để tạo thuận lợi cho phụ huynh và HS. Ảnh: Quý Trung

Cụ thể, người mua SGK có thể gọi đến số điện thoại đường dây nóng 0377333545 từ 8 - 22 giờ hằng ngày (đến ngày 15/9) để phản ánh, thông tin các vấn đề liên quan.

NXBGD Việt Nam cũng cho biết, giá SGK in năm 2019 sẽ được điều chỉnh tăng; nội dung sách vẫn giữ nguyên như các năm trước. SGK in từ năm 2018 trở về trước vẫn phát hành theo giá cũ.

Để phân biệt giữa SGK và sách tham khảo, NXBGD Việt Nam lưu ý: Bộ SGK hiện hành do Bộ GD&ĐT chỉ đạo biên soạn, thẩm định và ban hành để áp dụng cho các cấp học phổ thông trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Còn sách tham khảo là tài liệu được nhiều nhà xuất bản khác nhau tổ chức biên soạn, phát hành để giáo viên, học sinh sử dụng phục vụ luyện tập, thực hành các kiến thức, kỹ năng được học trong SGK - chương trình giáo dục phổ thông. Sách tham khảo, sách bổ trợ là tài liệu không bắt buộc.

Để tránh nhầm lẫn giữa SGK - là ấn phẩm mang tính bắt buộc và sách tham khảo, bổ trợ - là các ấn phẩm tùy chọn theo nhu cầu, ngoài bìa một của SGK có ghi Bộ GD&ĐT, từ nhiều năm nay NXBGD Việt Nam đã in lên bìa 4 của mỗi cuốn SGK danh mục SGK của lớp học đó để phụ huynh, HS nắm rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm