GD&TĐ - PGS.TS Trần Mạnh Hùng và cộng sự thử nghiệm thành công trên chuột về tác dụng của cao chiết cây tầm bóp trong điều trị giảm phì đại tuyến tiền liệt.
GD&TĐ - Kết hợp 3 dược liệu là nụ Vối, lá Tía tô, thân rễ Nghệ, nhóm các nhà khoa học đã hoàn thiện một sản phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gout...
GD&TĐ - UBND huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) tổ chức Hội thi ẩm thực dược liệu quốc tế và công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 120 món ăn chế biến từ sâm dây.
GD&TĐ - Lá dạ cẩm chứa nhiều hoạt chất sinh học có khả năng kháng oxy hóa, kháng khuẩn, kháng viêm, bảo vệ gan, cắt cơn đau và các hoạt động bảo vệ thần kinh.
GD&TĐ - Bạch chỉ nam chứa nhiều hoạt chất flavonoid, phenol, sterol và đặc biệt là các isoflavonoid có tác dụng kháng viêm, khuẩn, nấm, ung thư, chống oxy hóa.
GD&TĐ - Với vùng phân bố tự nhiên tương đối rộng, có ở vùng núi ở hầu hết các tỉnh phía Bắc, nguồn dược liệu dứa dại chủ yếu khai thác từ nguồn tự nhiên.
GD&TĐ - 3 năm qua, huyện Tu Mơ Rông có gần 2.000 hộ thoát nghèo nhờ vào trồng, mua và bán dược liệu. Bên cạnh đó có nhiều hộ làm giàu từ sâm Ngọc Linh.
GD&TĐ - Trà làm từ cây thông đất và cây thành ngạnh hỗ trợ chữa bệnh Alzheimer là sản phẩm của nhóm giáo viên Trường THPT TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.
GD&TĐ - Nghiên cứu về cây dược liệu lâu năm, PGS.TS Vũ Đức Lợi thấy Việt Nam có nhiều cây thuốc tiềm năng để phát triển thành sản phẩm trị đái tháo đường.