Được cảnh sát trực chốt Covid-19 giúp sinh đỡ sinh con, sản phụ đặt tên em bé là "Công An"

GD&TĐ - Cảm kích trước việc được các cán bộ chốt kiểm soát dịch đã giúp đỡ sinh con, gia đình sản phụ đặt tên em bé là “Công An”.
Ảnh: Hà Nội Mới.
Ảnh: Hà Nội Mới.

Ngày 31/7, tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Công an phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), hai cán bộ, chiến sĩ của Công an phường đang thực hiện nhiệm vụ thì một nhân viên phòng khám gần đấy chạy đến nhờ trợ giúp vì có một sản phụ sắp sinh nhưng do đang trong thời gian Hà Nội giãn cách xã hội không gọi được taxi đưa đi bệnh viện.

Lập tức, Thiếu tá Nguyễn Văn Lộng và Đại úy Nguyễn Đình Chiểu đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt đã liên hệ Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, cùng với đó, bố trí xe cá nhân để nhanh chóng đưa sản phụ đi sinh.

Ngay khi vào xe ô tô, sản phụ Đinh Thị N (sinh năm 1997, trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm) đã chuyển dạ nên các cán bộ, chiến sĩ đã hỗ trợ nhân viên y tế phòng khám để sản phụ sinh con.

Sau đó, em bé đã ra đời an toàn, mạnh khỏe. Sản phụ và bé gái nhanh chóng được tổ công tác đưa đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội để kiểm tra.

Đặc biệt, để thuận tiện, nhanh chóng đi qua các chốt kiểm soát phòng, chống dịch, Trưởng Công an phường Xuân Tảo còn bố trí thêm 1 xe của Công an phường đi trước dẫn đường, đưa hai mẹ con sản phụ đến bệnh viện trong thời gian ngắn nhất.

Được biết, sản phụ tên Đinh Thị N. (SN 1997, trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Cảm động trước sự hỗ trợ kịp thời, nhiệt tình và trách nhiệm vì người dân, gia đình sản phụ đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các cán bộ chiến sĩ công an đã giúp đỡ hai mẹ con. Điều đặc biệt, phía gia đình chia sẻ trên báo chí sẽ đặt tên cháu là “Công An”.