Dùng xe thư báo chở 4 vạn bao thuốc lá lậu

Sau một thời gian theo dõi và lập chuyên án đấu tranh, đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an TP Thanh Hoá đã bất ngờ chặn dừng xe thư báo mang BKS: 29H -312.19. 

Dùng xe thư báo chở 4 vạn bao thuốc lá lậu ảnh 1
Thuốc lá không rõ nguồn gốc bị thu giữ

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện 4 vạn bao thuốc lá 555 không rõ nguồn gốc do đối tượng Vũ Văn Thanh, SN 1995, trú tại số nhà 86 Nguyễn Công Trứ, phường Đông Sơn, TP Thanh Hoá đang vận chuyển trên xe.

Tại cơ quan Công an, Thanh khai nhận đã mua số thuốc lá nói trên với giá gần 1 tỷ đồng từ cửa khẩu Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị về Thanh Hoá tiêu thụ. Bằng thủ đoạn dùng xe thư báo để vận chuyển thuốc lá lậu, Vũ Văn Thanh đã qua được rất nhiều trạm kiểm soát của các cơ quan chức năng các tỉnh.

Khi Thanh đang chuyển hàng từ Khu công nghiệp Tây Bắc Ga, TP Thanh Hóa đưa ra Bỉm Sơn tiêu thụ thì bị Công an bắt giữ.

Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.