Dùng thuyền mắc cạn để bán ma túy

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Một nữ đối tượng đã có hành vi dùng chiếc thuyền bị mắc cạn để làm nơi giao dịch ma túy.
Nguyễn Thị Chung cùng tang vật bị thu giữ.
Nguyễn Thị Chung cùng tang vật bị thu giữ.

Công an TP. Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) mới đây đã triệt xóa thành công một điểm phức tạp về ma túy, bắt giữ 1 đối tượng có hành vi Mua bán trái phép chất ma tuý.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an TP. Bắc Giang phát hiện thời gian gần đây có một số đối tượng có biểu hiện mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn. Căn cứ tình hình trên, Công an TP. Bắc Giang đã lập án, đấu tranh, triệt xóa.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 20h ngày 5/2, Công an TP. Bắc Giang đã bắt quả tang Vũ Khắc Nghĩa (SN 1982, trú tại tổ dân phố Cung Nhượng 2, phường Thọ Xương, TP. Bắc Giang) đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy cùng tang vật có liên quan.

Qua đấu tranh, đối tượng Nghĩa khai nhận người bán ma túy cho Nghĩa là Nguyễn Thị Chung (SN 1963, trú tại tổ dân phố Đàm Thuận Huy, phường Trần Phú, TP. Bắc Giang).

Cùng ngày, lực lượng công an đã tiến hành khám xét chỗ ở của Chung và thu giữ nhiều túi nilon chứa heroin và các viên nén ma túy tổng hợp cùng các dụng cụ để chia, đóng gói, sử dụng ma túy.

Cơ quan CSĐT Công an TP. Bắc Giang đã có lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Chung.

Tại cơ quan công an, đối tượng Chung đã khai nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy của mình.

Theo đó, để che giấu hành vi phạm tội, đối tượng Chung đã sử dụng 1 chiếc thuyền xi măng ở trên bãi bồi bờ đê sông Thương (thuộc tổ dân phố Đàm Thuận Huy, phường Trần Phú, TP. Bắc Giang), nơi có nhiều cây cối rậm rạp, ít người qua lại để làm điểm mua bán trái phép chất ma túy.

Trên khoang thuyền được Chung bịt kín bằng tôn và sắt. Lối ra, vào được đối tượng lắp camera theo dõi. Đối tượng chỉ giao dịch ma túy cho những người quen biết từ trước vào ban đêm hoặc sáng sớm.

Hiện, Công an TP. Bắc Giang đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Năm nay, giờ Trái Đất sẽ diễn ra vào thứ bảy 25/3.

Giờ Trái đất 2023 vào ngày nào?

GD&TĐ - Kể từ khi bắt đầu vào năm 2007, Giờ Trái đất đã được biết đến với khoảnh khắc "tắt đèn" để thể hiện sự ủng hộ và nâng cao nhận thức về môi trường.
Khung cảnh vắng lặng bên ngoài một trường học tại Afghanistan hôm 21/3.

Afghanistan khai giảng năm học mới

GD&TĐ - Năm học mới tại Afghanistan đã bắt đầu từ ngày 21/3 nhưng nhiều trường học hầu như không có học sinh do các em không được thông báo.