Lạc là loại thực phẩm thường gây dị ứng
Các nhà khoa học đã báo cáo tại Hội nghị về dị ứng, hen suyễn và miễn dịch học tổ chức ở Mỹ rằng sau 3 năm sử dụng miếng dán, 83% trẻ em từ 6 - 11 tuổi tham gia vào nghiên cứu này có thể ăn 1 gam lạc mà không có bất kỳ biểu hiện dị ứng nào. Đây là lượng lạc ăn nhiều gấp 10 lần so với thử nghiệm lần đầu. Những người lớn tuổi cũng không còn phản ứng với việc ăn lạc, nhưng những tiến bộ rõ rệt nhất được ghi nhận ở trẻ em. Mỗi miếng dán đều có chứa protein như protein lạc và sau khi dán vào da, protein tiếp xúc với hệ miễn dịch. Ở dạng này, protein không nhập vào dòng máu và không gây ra một phản ứng dị ứng sắc nét.
Lạc là một trong những thực phẩm gây dị ứng nhất, thường gây ra những phản ứng nghiêm trọng. Các triệu chứng của dị ứng bao gồm sưng mặt, tim ngừng đập và sốc phản vệ.
Theo thống kê, có khoảng 1,5 triệu trẻ em ở Mỹ dị ứng với lạc, một loại dị ứng rất trầm trọng, có thể gây ra phản ứng cực đoan. Ngoài ngừa dị ứng lạc, Công ty DBV cũng đang phát triển các miếng dán để điều trị dị ứng thực phẩm khác như sữa và trứng - các dạng dị ứng thực phẩm phổ biến, và các dị ứng khác không do thực phẩm nhưng có liên quan đến bệnh hen. Công ty cũng khám phá các phương pháp điều trị bệnh crohn, bệnh celiac và bệnh tiểu đường thể 1 bằng cách sử dụng công nghệ miễn dịch tương tự.