Dùng khẩu trang làm mồi nhử, chiếm đoạt 350 triệu đồng trong mùa dịch Covid-19

Dùng khẩu trang làm mồi nhử, chiếm đoạt 350 triệu đồng trong mùa dịch Covid-19

Ngày 18/2, CAQ Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đơn vị đang hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Bắc (SN 1989, ở thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái), về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan công an, qua thông tin từ mạng xã hội, chị Ngô Thị H.T, ở phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy đã liên lạc với Nguyễn Văn Bắc để hỏi mua khẩu trang. Sau khi liên lạc, chị T nhận được 1 thùng khẩu trang theo đúng cam kết.

Thấy việc làm ăn ban đầu thuận lợi, chị T đã tin tưởng đặt mua 30 thùng khẩu trang từ Bắc và đối tượng đã yêu cầu chị T phải chuyển trước 350 triệu đồng.

Tin tưởng vào những lời hứa “nhận được tiền sẽ chuyển ngay khẩu trang” của Bắc, chị T đã chuyển số tiền trên mà không chút do dự.

Sau khi nhận được tiền từ chị T, đối tượng rút toàn bộ số tiền này ra và bỏ trốn. Toàn bộ số tiền trên được Bắc sử dụng vào việc đánh bạc. Về phía chị T, đợi quá lâu không nhận được hàng đã liên lạc với Bắc nhưng không được, liền đến cơ quan Công an trình báo sự việc.

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của bị hại, CAP Nghĩa Tân cùng với Đội CSHS, CAQ Cầu Giấy đã nhanh chóng điều tra xác minh, bắt giữ đối tượng, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo An Ninh Thủ Đô