Đừng hy vọng thành công khi bạn không có kiến thức

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Ngày 16/9, Trường ĐH Công Nghệ TPHCM tổ chức buổi đối thoại cùng Shark Lê Hùng Anh với chủ đề "Sự học – Con đường lập nghiệp và khởi nghiệp".
Shark Lê Hùng Anh tại buổi đối thoại với sinh viên.
Shark Lê Hùng Anh tại buổi đối thoại với sinh viên.

Chương trình do Phòng Công tác Sinh viên phối hợp cùng Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp Trường ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH) tổ chức.

Với chủ đề "Sự học – Con đường lập nghiệp và khởi nghiệp" - chương trình đã mang tới buổi đối thoại nhiều cảm xúc.

Nói về sự học, Shark Lê Hùng Anh không ngần ngại nhấn mạnh: "Cốt lõi của mọi giá trị là sự học. Học để chúng ta không bị nghèo, đừng hy vọng rằng chúng ta sẽ thành công khi không có kiến thức".

CEO Lê Hùng Anh là một doanh nhân trẻ, nhưng ông đã có đến hơn 13 năm kinh nghiệm trong việc kinh doanh startup với các lĩnh vực tài chính, bất động sản, du lịch, thương mại điện tử…

Ông đang sở hữu doanh nghiệp đa quốc gia BIN Corporation Group với 10 thương hiệu tầm cỡ quốc tế bao gồm nhiều lĩnh vực như: Dịch vụ doanh nghiệp quốc tế (One IBC); Dịch vụ chuyển tiền và thanh toán trực tuyến toàn cầu (DNBC Financial Group); Nền tảng dịch vụ du lịch toàn cầu (Travelner); Dịch vụ thanh toán quốc tế (PayCEC)...

Tại buổi đối thoại Shark Lê Hùng Anh chia sẻ với sinh viên về những khó khăn mà bản thân ông đã trải qua trong quá trình khởi nghiệp: "Sai lầm của anh là khi anh chưa có kiến thức mà anh liều lĩnh lập nghiệp. Các em sinh viên ra trường chưa có kiến thức, kỹ năng nhưng thường tự tin hơn mức độ năng lực của mình, đây là điều cần cân nhắc".

Sinh viên đặt câu hỏi tới Shark Lê Hùng Anh. ảnh 1

Sinh viên đặt câu hỏi tới Shark Lê Hùng Anh.

"Các bạn sinh viên có thể có sai lầm, tuổi trẻ sai có thể bỏ qua được nhưng giữ con người chúng ta trong sáng là điều quan trọng nhất. Và theo anh thì điều quan trọng nhất là “sự biết ơn”. Ngày xưa, anh là kiếm ăn chứ không phải khởi nghiệp và nhận ra nhiều bế tắc, mình đi làm nhận ra cái sai khi giao tiếp ứng xử với đồng nghiệp. Nên đầu tiên anh khuyên các em học tập, trao đổi kiến thức sau này chúng ta mới có cơ hội thành công cao."- Shark Hùng Anh gửi gắm sinh viên kinh nghiệm sống của bản thân.

Shark Lê Hùng Anh cùng khách mời, lãnh đạo các Trung tâm, phòng ban của Nhà trường chụp ảnh kỉ niệm. ảnh 2
Shark Lê Hùng Anh cùng khách mời, lãnh đạo các Trung tâm, phòng ban của Nhà trường chụp ảnh kỉ niệm.

Đối thoại cùng CEO là chương trình thường niên do Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp tổ chức tại Trường Đại học Công nghệ TPHCM tổ chức nhằm mang đến cho sinh viên những cái nhìn cận cảnh về thành công và khó khăn trên con đường khởi nghiệp, lập thân từ chính bài học thực tế của những người thành công.

Chương trình cũng là cầu nối giúp sinh viên HUTECH tích lũy kinh nghiệm, được lĩnh hội và trau dồi những kiến thức thực tế từ các khách mời, cũng như chia sẻ những ý tưởng, mục tiêu khởi nghiệp của bản thân.