Dùng gần 4.000 kg chất nổ để phá hủy 2 chung cư xây dựng trái phép

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hàng chục nghìn người đã được sơ tán ra khỏi hai tòa chung cư trước khi tiến hành vụ nổ. Hơn 3.700 kg chất nổ đã được dùng để phá hủy 2 tòa nhà xây dựng trái phép ở nước này.
Dùng gần 4.000 kg chất nổ để phá hủy 2 chung cư xây dựng trái phép

Ấn Độ vừa thực hiện vụ phá dỡ công trình xây dựng trái phép lớn nhất từ trước tới nay, khi cho nổ tung hai tòa chung cư cao 30 tầng cạnh nhau cao tới 103m ở ngoại ô thủ đô New Delhi.

Hàng chục nghìn người đã được sơ tán ra khỏi hai tòa chung cư trước khi tiến hành vụ nổ. Hơn 3.700 kg chất nổ đã được dùng để phá hủy 2 tòa nhà.

Động thái nhằm thực hiện một phán quyết của Tòa án tối cao Ấn Độ hồi năm ngoái, sau khi cơ quan chức năng xác định hai tòa chung cư có tên gọi Apex và Ceyane, tọa lạc ở một khu dân cư đông đúc ở Noida, ngoại ô New Delhi đã vi phạm các quy định về xây dựng.

Dùng gần 4.000 kg chất nổ để phá hủy 2 chung cư xây dựng trái phép ảnh 1

Sự kiện đã được truyền trực tiếp trên các kênh truyền hình nước này.

Cụ thể, khoảng 14h30 theo giờ địa phương (16h giờ Việt Nam) ngày 28/8, các hình ảnh trực tiếp trên truyền hình cho thấy hai tòa nhà Apex và Ceyane đổ sụp xuống đất chỉ trong vòng vài chục giây, tạo ra một đám mây bụi khổng lồ bao phủ khu vực.

Nhà chức trách dự kiến sẽ mất nhiều tuần để dọn dẹp hết đống đổ nát ước tính lên tới 30.000 tấn do quá trình phá dỡ tạo thành tại hiện trường.

Mặc dù tình trạng xây dựng các công trình trái phép ở Ấn Độ diễn ra tràn lan nhưng việc phá dỡ chúng hiếm khi xảy ra. Vào năm 2020, hai khu chung cư ven hồ đã bị san bằng ở miền nam Ấn Độ sau khi chúng bị phát hiện xây dựng trái với các quy định về môi trường.

Hài cốt được cho là 'ma cà rồng' với liềm chặn ngang cổ và ổ khóa ở chân.

Thực hư bộ xương 'ma cà rồng' ở Ba Lan

GD&TĐ - Truyền thuyết về 'ma cà rồng' các nền văn hóa trên thế giới đều đề cập đến cách giữ sao cho người vừa mới qua đời không đội mồ sống lại để gây hại.
Những phần quà sẽ giúp học sinh vùng sâu, vùng xa bớt khó khăn hơn.

'Lá lành đùm lá rách'

GD&TĐ - Để trường vùng khó đủ đầy hơn trong năm học mới, thầy cô khu vực thuận lợi kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ, sẻ chia sách giáo khoa, vở viết...