Dừng cuộc thi người đẹp, thu hồi danh hiệu nếu có vi phạm

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Kiên quyết dừng cuộc thi người đẹp, thu hồi danh hiệu và giải thưởng, hủy kết quả cuộc thi trong trường hợp có vi phạm.
Dừng cuộc thi người đẹp và thu hồi danh hiệu khi có vi phạm - ảnh minh hoạ IT.
Dừng cuộc thi người đẹp và thu hồi danh hiệu khi có vi phạm - ảnh minh hoạ IT.

Thông tin từ Bộ Văn hoá-Thể thao và Du lịch ngày 28/9 cho biết, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng vừa ký ban hành Chỉ thị số 274 về tăng cường quản lý nhà nước đối với một số hoạt động văn hóa nghệ thuật, lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa, phục hồi và phát triển du lịch.

Để tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, khắc phục dứt điểm những tồn tại, hạn chế, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố quán triệt, nâng cao nhận thức về trách nhiệm quản lý nhà nước.

Đồng thời, quyết liệt trong thực thi nhiệm vụ, thường xuyên theo dõi tình hình, xử lý tình huống, tiếp nhận và giải quyết kịp thời phản ánh, kiến nghị của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng doanh nghiệp.

Tổ chức cuộc thi người đẹp, người mẫu phải quản lý chặt chẽ số lượng, chất lượng, tăng cường công tác phối hợp trong quản lý đối với cuộc thi người đẹp, người mẫu có quy mô lớn, có yếu tố nước ngoài, liên quan đến công tác dân tộc, bình đẳng giới, trẻ em, được tổ chức nhiều vòng ở nhiều địa phương.

Đặc biệt, phải thẩm định chặt chẽ hồ sơ (trong đó rà soát kỹ Đề án bảo đảm tính thống nhất, phù hợp thuần phong, mỹ tục của dân tộc, văn hóa truyền thống, phù hợp với lứa tuổi, giới tính và điều kiện thực tiễn của địa phương) trước khi tham mưu chấp thuận hoặc không chấp thuận tổ chức các cuộc thi.

Đồng thời, kiên quyết dừng cuộc thi người đẹp, người mẫu, chỉ đạo việc thu hồi danh hiệu, giải thưởng và hủy kết quả cuộc thi trong trường hợp có vi phạm.

Ảnh minh họa/INT

Khi pin hydro hết thời

GD&TĐ - Ô tô chạy bằng pin nhiên liệu hydro nổi lên như một giải pháp thay thế cho cả xe điện và động cơ đốt trong vào đầu những năm 2000.
Ngoại trưởng Phần Lan Pekka Haavisto.

Phần Lan nêu lý do muốn gia nhập NATO

GD&TĐ - Phần Lan nêu lý do chính khiến nước ông mong muốn gia nhập NATO là mối đe dọa hạt nhân của Nga sau khi chiến dịch quân sự tại Ukraine bắt đầu.
Bản tình ca tinh tế của múa rối

Bản tình ca tinh tế của múa rối

GD&TĐ - Vở rối cạn 'Bản tình ca trên núi' vừa giành giải Vàng tại Liên hoan Quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ V - 2022.