Đức Vĩnh Got Talent phải mổ ruột thừa

Sức khỏe của quán quân chương trình Tìm kiếm tài năng Việt Nam 2015 đã ổn định hơn. Cậu bé đang nằm trong phòng hồi sức của bệnh viện Bắc Ninh.
Đức Vĩnh và mẹ.
Đức Vĩnh và mẹ.

Mẹ Đức Vĩnh - chị Lê Thanh Nghĩa - chia sẻ với Zing.vn: "Vĩnh bị đau bụng vào lúc 2h sáng ngày 14/3. Gia đình đưa cháu tới bệnh viện Bắc Ninh. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị viêm ruột thừa. Khoảng 9h, cháu được đưa vào phòng mổ".

Hiện tại, "cậu bé Thị Màu" đang nằm trong phòng hồi sức của bệnh viện. Sức khỏe của bé đã ổn định dù chưa được ăn uống gì.

Đức Vĩnh vượt qua rất nhiều thí sinh tài năng khác để giành giải nhất tại cuộc thi Vietnam"s Got Talent 2015. Cậu bé 9 tuổi chinh phục giám khảo và các khán giả khi trình diễn các trích đoạn chèo, tuồng cổ như Thị Màu lên chùa, Xúy Vân giả dại, Ông già cõng vợ đi chơi... NSND Thành Lộc không ngần ngại gọi Đức Vĩnh là "thần đồng".

Theo chia sẻ của chị Lê Thanh Nghĩa, khi mới lên 3 tuổi, Đức Vĩnh thể hiện sự yêu thích đặc biệt đối với các môn nghệ thuật truyền thống. Khi tivi chiếu các vở tuồng, chèo, bé thường chăm chú ngồi xem và múa hát theo. Gia đình không có điều kiện cho Đức Vĩnh theo học bài bản nhưng cố gắng mua chiếc đầu đĩa để thỏa mãn niềm đam mê của bé.

Chị Nghĩa cho biết thêm, sau khi giành ngôi vị quán quân của Vietnam"s Got Talent, Vĩnh vẫn đi học và sinh hoạt như bình thường. Số tiền 500 triệu đồng cậu bé nhận được từ cuộc thi được dùng để giúp các chị gái của Vĩnh đi học trở lại, làm từ thiện và lo cho tương lai của bé.

Theo Zing News
Ngoài xem nghệ sĩ biểu diễn, học sinh Trường THCS Nguyễn Du còn được tham gia trải nghiệm trên sân khấu. Ảnh: NTCC

Hun đúc tình yêu cải lương

GD&TĐ - Nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vô cùng thích thú khi được nhà trường giới thiệu về nghệ thuật cải lương.
Học sinh Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều hát múa 'Hãy phòng chống hỏa hoạn' do cô Hứa Thị Thu Huyền soạn lời theo dân ca quan họ Bắc Ninh. Ảnh: HTH

Âm nhạc truyền thống dẫn nhịp

GD&TĐ - Sử dụng làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh, cô giáo Hứa Thị Thu Huyền viết lời cho bài hát tuyên truyền phòng cháy chữa cháy.
Thiến là con đường tắt để theo đuổi sự nghiệp Castrato. Ảnh: Classicfm.com

Chuyện về ca sĩ Castrato

GD&TĐ - Thế kỷ XVIII, thính giả châu Âu phát cuồng vì giọng 'nam thiến' trầm ngọt ngân dài vô hạn của Francesco Bernardi (1686 - 1758, Italia).
Tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật' có nhiều tranh minh họa đẹp do họa sĩ Graham Ruts thực hiện. Ảnh: Trinh Phạm

Đánh thức 'Khu vườn bí mật'

GD&TĐ - Một cuốn sách dành cho thiếu nhi hấp dẫn và ấn tượng của nữ nhà văn Frances Hodgson Burett - tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật'.
Minh họa/INT

Cùng vượt qua nỗi đau!

GD&TĐ - Thân gửi các bạn học sinh là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ!
Làng Mễ Trì vẫn còn những buổi các cụ già thong thả nhặt lúa cốm.

Cốm mộc

GD&TĐ - Cứ khi Trung thu dập dìu trước ngõ là mấy đứa liền nhắc nhỏm: “Mẹ ơi, cốm mộc…”.