Đức Phúc bị kẻ giả danh Erik và bạn trai cũ Hòa Minzy lừa đảo chuyển tiền

GD&TĐ - Mới đây, Đức Phúc là nhân vật tiếp theo bị kẻ gian tiếp cận hòng lừa đảo chuyển tiền. Đặc biệt, vụ việc còn dính líu đến cả Erik và bạn trai cũ Hòa Minzy.

Mới đây, nam ca sĩ Đức Phúc đã bất ngờ đăng tải bài viết lên trang cá nhân có tiêu đề "Cảnh báo lừa đảo". Ngoài ra, nam ca sĩ còn gắn thẻ ca sĩ Erik và thiếu gia Minh Hải (bạn trai cũ ca sĩ Hòa Minzy) tại bài viết của mình. Chính điều này đã khiến không ít người quan tâm, tò mò.

Đức Phúc bị kẻ giả danh Erik và bạn trai cũ Hòa Minzy lừa đảo chuyển tiền ảnh 1
Thủ đoạn lừa đảo của đối tượng này rất tinh vi khiến Đức Phúc phẫn nộ.

Thủ đoạn lừa đảo của đối tượng này rất tinh vi khiến Đức Phúc phẫn nộ.

Theo Đức Phúc chia sẻ, vào rạng sáng ngày 21/3, nam ca sĩ đã bị hai đối tượng lừa đảo, tuy nhiên theo giọng ca “Hơn cả yêu” thì có thể là cùng một người đã mạo danh ca sĩ Erik và thiếu gia Minh Hải để chiếm đoạt số tiền là 32 triệu đồng.

Số điện thoại của Đức Phúc đã bị đối tượng lấy từ quản lý của nam ca sĩ bằng cách mạo danh thiếu gia Minh Hải, nữ quản lý cũng không nghi ngờ và đưa số Đức Phúc cho đối tượng.

Sau đó đối tượng đã giả vờ là thiếu gia Minh Hải đã sử dụng một ứng dụng để nhắn tin thông báo cho Đức Phúc sắp trở về Việt Nam. Để tăng thêm phần tin cậy, đối tượng đã tạo một nhóm trò chuyện trên ứng dụng để mạo danh bạn trai cũ Hòa Minzy và người anh thân thiết của nam ca sĩ, với mục đích ban đầu để thiếu gia Minh Hải (giả) có thể mua đồ từ Úc theo yêu cầu của hai người em mang về Việt Nam.

Sau một hồi, đối tượng bắt đầu mạo danh thiếu gia Minh Hải nhờ Erik (giả) chuyển tiền để mua vé máy bay. Đồng thời, Erik (giả) cũng cho biết không còn tiền nên nhờ nam ca sĩ gửi tiền trước hứa mai sẽ trả.

Thêm một điều trùng hợp vào buổi tối hôm trước, Đức Phúc đã gặp Erik và đề cập chuyện muốn vay tiền. Nam ca sĩ Erik tại thời điểm đó đã trả lời là chưa có tiền nhưng mai sẽ chuyển tiền cho Đức Phúc mượn. Giọng ca "Hơn cả yêu" liền không suy nghĩ và chuyển theo số tài khoản đối tượng lừa đảo cung cấp.

Sau khoảng 30 phút khi nói chuyện với Erik, Đức Phúc mới vỡ lẽ đã bị lừa nhưng anh chàng dần dần im lặng trong nhóm chat do đối tượng lừa đảo lập nên.

Đức Phúc đã làm việc với cơ quan chức năng với mong muốn sớm tìm ra kẻ lừa đảo.

Đức Phúc đã làm việc với cơ quan chức năng với mong muốn sớm tìm ra kẻ lừa đảo.

Hiện tại, Đức Phúc đã tới cơ quan Công an nơi cư trú để báo cáo sự việc và cung cấp đầy đủ bằng chứng, thông tin liên quan đến hành vi lừa đảo cho phía cơ quan chức năng. Nam ca sĩ đã làm đơn tố cáo như hướng dẫn của đơn vị điều tra và đang trong thời gian giải quyết.

Ngoài ra, ở dưới phần bình luận bài chia sẻ, Đức Phúc cảm thấy mình nên tự trách bản thân và sẽ rút ra kinh nghiệm để tránh xảy ra những trường hợp tương tự: "Nhìn nhận lại sự việc thì Phúc thấy rằng, trách các đối tượng lừa đảo thì Phúc cũng sẽ phải tự trách bản thân mình nhiều hơn vì đã quá tin người và chủ quan không check kĩ lại toàn bộ thông tin trước khi hành động. Đây sẽ là một bài học đắt giá cho bản thân Phúc để rút kinh nghiệm, cẩn trọng hơn từ nay về sau!".

Tuy nhiên, không chỉ Đức Phúc, trước đó đối tượng có tài khoản ngân hàng tên T.LT.T đã mạo danh Hoa hậu Đỗ Thị Hà và "bà trùm Hoa hậu" Phạm Kim Dung để nhắn tin cho nhân viên công ty qua ứng dụng Viber, với mục đích chiếm đoạt số tiền 25 triệu đồng.

Tuy nhiên nhận thấy sự bất thường, cô nhân viên nhanh chóng trao đổi trực tiếp với Phạm Kim Dung. Phát hiện đây là hành vi lừa đảo, "bà trùm Hoa hậu" lập tức chia sẻ trên trang cá nhân để cảnh báo mọi người.

Được biết, đối tượng chiếm đoạt 32 triệu của Đức Phúc cũng sử dụng tài khoản ngân hàng tên T.L.T.T, trùng khớp với thông tin của đối tượng đã mạo danh Hoa hậu Đỗ Thị Hà và "bà trùm Hoa hậu" Phạm Kim Dung.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ