Đức làm nên điều chưa từng có trong lịch sử 61 năm EURO

GD&TĐ - Đội tuyển Đức trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử các kỳ EURO vừa đốt lưới nhà, lại vừa được hưởng lợi bởi pha "đốt đền" của đối phương.

Đức làm nên điều kỳ lạ chưa từng có trong lịch sử 61 năm EURO
Đức làm nên điều kỳ lạ chưa từng có trong lịch sử 61 năm EURO

Đội bóng do chiến lược gia Joachim Low dẫn dắt đã thất thủ 0-1 trước tuyển Pháp ở trận ra quân bảng F “tử thần” EURO 2020, bởi cầu thủ Mats Hummels đá phản lưới nhà.

Hummels đá phản lưới nhà khiến Đức thua Pháp 0-1.
Hummels đá phản lưới nhà khiến Đức thua Pháp 0-1.

Tiếp đến họ phải đối đầu với đương kim vô địch Bồ Đào Nha và sớm bị Cristiano Ronaldo phá lưới chỉ sau 15 phút bóng lăn.

Không còn đường lui ở bảng đấu “tử thần”, đội bóng có biệt danh “Cỗ xe tăng” tổ chức tấn công dồn dập và họ được đền đáp bằng bàn phản lưới nhà của Ruben Dias - đưa trận đấu về thế quân bình.

Đức hưởng lợi bởi Ruben Dias đá phản lưới nhà Bồ Đào Nha
Đức hưởng lợi bởi Ruben Dias đá phản lưới nhà Bồ Đào Nha

Điều này đồng nghĩa Đức trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử 61 năm giải EURO vừa phản lưới nhà, lại vừa được hưởng lợi nhờ do đối thủ tự “đốt đền”.

EURO 2020 cũng thực sự kỳ lạ - dù chưa hết lượt trận thứ hai vòng bảng, nhưng đã chứng kiến tới 5 bàn phản lưới nhà - Raphael Guerreiro tiếp tục “đốt đền” giúp tuyển Đức dẫn ngược Bồ Đào Nha 2-1 ngay trong hiệp một.

Hưng phấn sau giờ nghỉ và trước sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà, tuyển Đức chung cuộc hạ nhà đương kim vô địch với tỷ số 4-2.

Trước đó, kể về pha bóng phản lưới nhà trong trận thua tuyển Pháp, “tội đồ” Hummels đã tiết lộ một chi tiết khá hài hước.

Theo đó, cậu con trai 3 tuổi của anh đã tỏ ra vô cùng phấn khích khi thấy bố mình chọc thủng lưới của … đồng đội Manuel Neuer.

“Cậu nhóc chưa biết phản lưới nhà là gì nên tỏ ra phấn khích và đã ăn mừng khi bố đưa được bóng vào … gôn”, Hummels kể lại trên tờ Bild.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT.

Từ trang sách: Quý thay tình nghĩa vợ chồng

GD&TĐ - Một ngày giữa tháng 4/2018, tôi và các bạn bàng hoàng khi nhìn thấy bài đăng của một người bạn cùng lớp đại học. Ba mươi phút sau, bài đăng bị gỡ. Sau đó, chúng tôi truyền tai nhau những dòng tin rời rạc.

Triển lãm “Bằng Lâm - Mai San - Kim Thái” trưng bày giới thiệu khoảng 50 tác phẩm độc đáo.

Ba hành trình nghệ thuật hướng về bản sắc Việt

GD&TĐ - Triển lãm “Bằng Lâm - Mai San - Kim Thái” không chỉ là cuộc hội ngộ của ba họa sĩ gạo cội, mà còn là cuộc gặp của hành trình sáng tạo hướng tới việc gìn giữ bản sắc văn hóa Việt bằng hội họa.