Dưa giá chống ngán cho các bữa ăn nhiều đạm

GD&TĐ - Đây là món ăn kèm chế biến đơn giản, thích hợp để chống ngán cho các bữa tiệc nhiều thịt. 

Dưa giá chống ngán cho các bữa ăn nhiều đạm

Nguyên liệu:

- Giá đỗ 1 kg

- 2 củ cà rốt

- Một nắm lá hẹ

- Một nắm rau răm

- Tỏi 7-8 tép

- Ớt 3-4 quả ớt cay

- 1 nhánh gừng

- Gia vị: muối, đường, nước trắng đun sôi để nguộị, nước vo gạo (lấy nước vo của lần 3)

Dưa muối tổng hợp chống ngán cỗ Tết - 3

Cách làm:

- Giá nhặt bỏ rễ, rửa sạch để ráo (lưu ý nhẹ tay tránh giá bị gãy). Cà rốt gọt vỏ, bào sợi hoặc cắt sợi nhỏ. Hẹ rửa sạch cắt khúc dài 6 cm. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng cạo vỏ thái sợi. 

- Hỗn hợp ngâm: 1,5 lít nước đun sôi để nguội, 4 thìa canh đường, 2 thìa canh muối, 1/2 bát ăn cơm nước vo gạo. Hoà đều các nguyên liệu cho tan.

- Ớt cắt lát. Tỏi cắt lát mỏng.

Dưa muối tổng hợp chống ngán cỗ Tết - 4

- Lần lượt cho cà rốt vào bát hỗn hợp ngâm, tiếp đến là giá đỗ, rau răm, hẹ, tỏi, ớt, gừng. Trộn nhẹ tay tránh gãy dập giá đỗ, để nguyên trong bát ngâm khoảng 30 phút - 1 tiếng để giá mềm ra không giòn gãy thì cho tất cả vào hũ thuỷ tinh, đậy nắp sau 1-2 ngày là ăn được. Sau đó cất ngăn mát tủ lạnh ăn trong vài ngày.

Theo ngoisao.net

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Chủ trang trại Zhou Zhiwei cho biết, nghề buôn bán chenpi từng bị coi là một ngành lạc hậu. Ảnh: Maggie Hiufu Wong/CNN

Ở nơi 'vàng' mọc trên cây

GD&TĐ - Bề ngoài, Tân Hội chỉ là một quận buồn tẻ tại thành phố Giang Môn (Quảng Đông, Trung Quốc).

Lớp học của Trường Phổ thông liên cấp Phenikaa. Ảnh: NTCC

Lan tỏa hiệu quả mô hình song ngữ

GD&TĐ - Từ kinh nghiệm quốc tế, Việt Nam có thể rút ra bài học để xây dựng hệ thống học liệu điện tử song ngữ và môn học khác bằng tiếng Anh.