Đưa Bệnh viện Dã chiến số 3 vào điều trị các bệnh nhân COVID-19 nhẹ

GD&TĐ - Hải Dương đưa Bệnh viện Dã chiến số 3 vào điều trị các bệnh nhân COVID-19 nhẹ để giảm tải số lượng cho hai bệnh viện dã chiến 1 và 2.
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Bệnh viện Dã chiến số 3 được đưa vào hoạt động bắt đầu điều trị bệnh nhân Covid-19 nhẹ từ ngày 21/2.

Bệnh viện Dã chiến số 3 nằm trong khuôn viên Trường Đại học Sao Đỏ, Hải Dương.

Bệnh viện hiện có 239 giường bệnh. Ngành y tế tỉnh Hải Dương đã huy động 116 cán bộ y tế của các cơ sở y tế công lập, sẵn sàng đón bệnh nhân COVID-19 đến điều trị.

Một số trang thiết bị cơ bản của Bệnh viện Dã chiến số 3 đã được bổ sung và lắp đặt.

Bệnh viện Bạch Mai đã điều xe X-quang di động từ Quảng Ninh về Bệnh viện dã chiến số 3.

Nhờ được sự giúp đỡ và chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư, các thầy thuốc được tăng cường về Bệnh viện Dã chiến số 3 đã học tập, nhận chuyển giao kỹ thuật, vận hành thử bệnh viện.

Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.