Dự thảo các quy định về trường lớp dành cho trẻ khuyết tật

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT tổ chức khảo sát đánh giá thực trạng và tọa đàm về dự thảo các quy định đối với tổ chức, hoạt động của trường lớp dành cho trẻ khuyết tật.

Bộ GDĐT tổ chức khảo sát đánh giá thực trạng và tọa đàm trao đổi về dự thảo các quy định đối với tổ chức, hoạt động của trường lớp dành cho người khuyết tật tại trường Nuôi dạy trẻ em Khiếm thị thành phố Hải Phòng.

Tham dự buổi làm việc có Tiến sĩ Tạ Ngọc Trí - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo giáo dục trẻ khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn Bộ GDĐT cùng đoàn công tác của Bộ GDĐT là đại diện từ Vụ Giáo dục Tiểu học, Vụ Giáo dục Trung học và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam.

Về phía thành phố Hải Phòng có nhà giáo Phạm Quốc Hiệu - Phó giám đốc Sở GDĐT Hải phòng cùng các Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Phó Trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học và Ban Giám Hiệu, giáo viên cốt cán hai trường Chuyên biệt dành cho học sinh khuyết tật trên địa bàn Thành phố. Tham gia buổi làm việc còn có bà Nguyễn Thị Kim Anh và bà Nguyễn Thị Thủy đến từ Hiệp hội vì giáo dục cho mọi người Việt Nam (VAEFA).

Sau khi nghe Tiến sĩ Tạ Ngọc Trí phát biểu đề dẫn, Nhà giáo Phạm Quốc Hiệu - Phó Giám đốc Sở GDĐT Hải Phòng chia sẻ về những khó khăn, trăn trở trong công tác chỉ đạo liên quan đến hoạt động của hai trường Chuyên biệt Khiếm Thị, Khiếm Thính trên địa bàn thành phố khi từ trước giờ chưa có các quy định được ban hành đối với loại hình trường này.

Thay mặt hai Trường tham gia tọa đàm, nhà giáo Phạm Văn Hưng - Hiệu trưởng trường Nuôi dạy trẻ em Khiếm Thị Hải Phòng đã báo cáo về tổ chức hoạt động của nhà trường, nếu các khó khăn vướng mắc, cũng như các mong muốn liên quan đến các quy định về tổ chức và hoạt động của loại hình trường chuyên biệt dành cho học sinh khuyết tật.

Thay mặt Tổ biên tập, bà Nguyễn Thị Quý Sửu đã trình bày ngắn gọn các nội dung của dự thảo quy chế tổ chức và hoạt động của trường, lớp dành cho người khuyết tật để các đại biểu có thể tập trung cho ý kiến thảo luận.

Với tinh thần tâm huyết và kinh nghiệm của những người công tác trong môi trường giáo dục chuyên biệt đối với học sinh khuyết tật, cán bộ và giáo viên của hai trường Khiếm Thị, Khiếm Thính đã tích cực, cởi mở chia sẻ, đóng góp ý kiến xây dựng dự thảo. Đoàn công tác cũng đã có những chia sẻ, trao đổi, làm rõ và tổng hợp tiếp thu các ý kiến góp ý từ các đại biểu tham dự buổi làm việc.

Buổi làm việc đã kết thúc tốt đẹp cùng với mong muốn của các đại biểu về việc Bộ GDĐT sẽ sớm ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trường, lớp dành cho người khuyết tật, tạo hành lang pháp lý cho công tác giáo dục chuyên biệt của Hải Phòng nói riêng và cả nước nói chung được triển khai thuận lợi.

Cũng nhân chuyến công tác tại Hải Phòng trong dịp chào mừng Ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, Tiến sĩ Tạ Ngọc Trí – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo cùng đoàn công tác của Bộ GDĐT cũng đã gửi những lời thăm hỏi, động viên ân cần nhất của Thứ trưởng Bộ GDĐT- TS Nguyễn Thị Kim Chi đến các học sinh khuyết tật, các thầy cô của Trường nuôi dạy trẻ Khiếm Thị Hải Phòng và Trường Khiếm Thính Hải Phòng.

Tiến sĩ Tạ Ngọc Trí cũng đã thay mặt đoàn công tác trao các món quà thể hiện sự quan tâm và tình cảm từ Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi, Ban chỉ đạo, VAEFA và Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam gửi đến các em học sinh khuyết tật của hai Trường.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ