Du khách đến Hậu Giang tăng đột biến trong Tết Quý Mão 2023

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trong dịp Tết Nguyên đán 2023, Hậu Giang đón hơn 41.000 lượt khách, trong đó có hơn 1.000 khách quốc tế, tăng khoảng 70% so với Tết Nhâm Dần.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các ngày qua, tỉnh Hậu Giang ước đón hơn 41.000 lượt khách, trong đó có hơn 1.000 khách quốc tế, tăng khoảng 70% so với Tết Nhâm Dần.

Các cơ sở lưu trú ở Hậu Giang đạt công suất từ 30%. So với cùng kỳ năm ngoái, tổng thu từ khách du lịch ước đạt 18,5 tỷ đồng, tăng hơn 50%.

Khách du lịch tập trung chủ yếu ở các điểm như công viên giải trí Kitty&Minined, Vườn tre Tư Sang, Bảo Gia Farm, Tàu du lịch Xà No...

Tình hình an ninh trong các ngày Tết được đảm bảo, các điểm vui chơi đông người luôn bố trí nhân viên hướng dẫn, không xảy ra tình trạng ép giá, chèo kéo khách du lịch.

Trước đó, Sở Văn hoá và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã có văn bản đề nghị các khu, điểm tham quan du lịch và các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh tập trung chuẩn bị phục vụ khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023;

Đồng thời đảm bảo các điều kiện phục vụ khách du lịch như chỉnh trang, dọn vệ sinh, bổ sung dịch vụ, khuyến khích tổ chức các chương trình khuyến mãi kích cầu du lịch;

Tuân thủ nghiêm quy định về đăng ký, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, không tùy tiện nâng giá, ép khách gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch của tỉnh; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách du lịch,..

Ảnh: NTH

Công chúa Chích Bông

GD&TĐ - Công chúa nhỏ của mẹ! Chúng ta sẽ bắt đầu từ hành trình mẹ thai nghén con, công chúa nhé.