rssheader

15/05/2021

New Zealand từng bước mở cửa đón sinh viên quốc tế

Ngọc Trang - 14/10/2020, 10:59 GMT+07 | Du học
250 sinh viên quốc tế bậc sau đại học vừa đuợc đặc cách quay trở lại New Zealand để tiếp tục chương trình học. (Hình ảnh minh họa) 250 sinh viên quốc tế bậc sau đại học vừa đuợc đặc cách quay trở lại New Zealand để tiếp tục chương trình học. (Hình ảnh minh họa)

Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) cho biết, quyết định cho phép một nhóm nhỏ các sinh viên quốc tế bậc sau đại học trở lại nhập học sau thời gian đóng cửa biên giới phòng dịch COVID-19 là động thái thể hiện cam kết mạnh mẽ và liên tục của New Zealand đối với giáo dục quốc tế và sinh viên quốc tế.

Ông Grant McPherson, Tổng Giám đốc Điều hành, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) cho biết, giáo dục quốc tế luôn là một phần quan trọng với New Zealand và sẽ có vai trò chủ chốt trong việc tái xây dựng và phục hồi nền kinh tế sau dịch COVID-19. Quyết định lần này là bước tiến đầu tiên trong giai đoạn phục hồi của quốc đảo này.

“New Zealand hoan nghênh những đóng góp từ sinh viên quốc tế dành cho đất nước chúng tôi. Đổi lại, nền giáo dục New Zealand trang bị cho sinh viên tư duy toàn cầu hóa, các kỹ năng cần thiết để làm việc ở bất kì nền văn hoá và quốc gia nào, đồng thời trao cơ hội để họ tham gia vào những công trình nghiên cứu quốc tế mang tính đột phá. Những kỹ năng và trải nghiệm này sẽ trở nên quan trọng hơn rất nhiều khi thế giới bước vào giai đoạn phục hồi hậu COVID-19” - Ông Grant McPherson nói.

“Phần lớn các nghiên cứu sinh và sinh viên cao học quay trở lại New Zealand đợt này đã bị gián đoạn học tập hoặc công việc nghiên cứu bởi COVID-19 và không thể hoàn thành khóa học bằng hình thực trực tuyến bởi yêu cầu về nội dung thực hành”, ông McPherson cho biết thêm.

ENZ sẽ làm việc với các trường đại học để xác định và lựa chọn những sinh viên phù hợp, đồng thời cũng tiếp tục làm việc với các cơ quan chính phủ khác tại New Zealand để đảm bảo quy trình an toàn khi chào đón các sinh viên này quay trở lại.

Trong bối cảnh chờ đón sinh viên quốc tế quay trở lại, ngày 18/10 tới đây, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) sẽ phối hợp cùng Lãnh sự quán và Đại sứ quán New Zealand, tổ chức Triển lãm Trực tuyến Trải nghiệm Giáo dục New Zealand. Đây được xem là sự kiện giáo dục lớn nhất trong năm 2020 tại Việt Nam, quy tụ gần 50 cơ sở giáo dục tại New Zealand tham gia tư vấn trực tuyến và giải đáp thắc mắc cho phụ huynh và người học.

Với định dạng trực tuyến, người tham dự có thể truy cập cùng lúc nhiều thông tin, tham khảo các lựa chọn học tập đa dạng, từ những chương trình có thể tiếp cận ngay tại Việt Nam như du học bán phần, dự bị đại học, các chương trình học trực tuyến lấy bằng quốc tế… cho đến các học bổng giá trị khi du học New Zealand. HSSV cũng có cơ hội tham gia các lớp học kiểu mẫu, giao lưu cùng cựu du học sinh…  trong Triển lãm Trực tuyến lần này.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm