rssheader

01/12/2020

Kinh nghiệm học trượt tuyết ở Chamonix cho du học sinh

22/05/2020, 13:41 GMT+07 | Du học
Kinh nghiệm học trượt tuyết ở Chamonix cho du học sinh

Chamonix là thành phố du lịch nên phù hợp cho các bạn muốn tới thử trượt tuyết lần đầu, ngoài ra thành phố cũng đẹp hút hồn với dãy Mont-Blanc nổi tiếng. Vì vậy, rất nhiều du học sinh Việt Nam ở Pháp đều mong muốn được đến đây 1 lần.

Để đến Chamonix, Phan Linh bay đến Geneva sau đó đón Flixbus thần thánh. Linh dành nửa ngày để đi Geneva, chủ yếu là tham quan xung quanh hồ phun nước rồi phần còn lại là ghé showroom Tesla.

Linh cho biết, ở ngay trung tâm có một Tourist office vô cùng tiện lợi và thân thiện với người dùng. Ở đây nếu đi một mình có thể gộp chung nhóm nào đó cũng được để tiết kiệm chi phí. Bạn cũng có thể tùy chọn cấp độ, 1 lớp khoảng 160 eur. 

Sau khi mượn đồ trượt tuyết để làm quen, các bạn sẽ ghé chỗ cho thuê đồ Intersport. Nếu bạn đăng ký online trước sẽ rẻ hơn gần một nửa. Ở đây đo đồ và tư vấn rất chuyên nghiệp, lưu ý lựa giày phải thật kỹ vì nếu không vừa cỡ chân sẽ khiến bạn bị thương bầm dập hoặc khó khăn khi trượt tuyết. 

Các bạn nên mua trước găng tay, kính, quần áo để không phải thuê thêm cho đắt. Sau đó tụi mình mua vé ngày để được xài đường băng. 

Hầu hết các thầy ở đây đều hướng dẫn nhiệt tình và căn bản. Từ chuyện tư thế giữ thăng bằng, ngã làm sao cho đúng, đứng lại, rẽ trái phải...

Phan Linh chia sẻ: "Ngày cuối cùng trượt tuyết không ngại ngần leo lên đỉnh rồi trượt xuống. Trong cuộc đời sẽ có một vài cảm giác đáng nhớ khó quên, thì lúc này là như vậy. 

Khi trượt xuống tuyết rơi tới tấp vào mặt, vừa sợ lại vừa hưng phấn, cuối cùng cũng đáp xuống an toàn. Càng chơi nhiều lại càng hăng và càng ghiền, bõ công sức ngã nhiều lần nhưng vẫn quyết tâm học môn thể thao này".

Cô cũng cho biết thêm, hoàn thành chỉ tiêu học được một môn thể thao cũng là một cách vượt qua giới hạn của bản thân, và đặt ra mục tiêu mới cho năm sau. 

"Nếu trước đó tôi luôn nói với bản thân đây là môn thể thao không dành cho mình đâu, vì quá lạnh, vì mang giày nặng thì bây giờ mong muốn mỗi năm đều có dịp quay lại để chơi tiếp. Vì vậy, đối với du học sinh, hãy luôn"thử" để biết mình có làm được không và làm tốt như thế nào?", Phan Linh hào hứng.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm