rssheader

24/01/2021

Hải Phòng: 24 học sinh giành học bổng du học tại Nga

07/04/2020, 16:11 GMT+07 | Du học
Hải Phòng: 24 học sinh giành học bổng du học tại Nga

Theo đó, cuộc thi Olympic du học Nga do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Việt Nam phối hợp cùng Bộ GD&ĐT tổ chức hằng năm trong khuôn khổ Hiệp định về hợp tác lĩnh vực giáo dục giữa Việt Nam và Liên bang Nga. Cuộc thi mở ra rất nhiều cơ hội cho sinh viên Việt nam du học tại Nga. Với chỉ tiêu gần 1.000 suất học bổng mỗi năm, Chính phủ hai nước Nga và Việt Nam tài trợ toàn phần từ chi phí học tập, đến sinh hoạt cho sinh viên trong suốt thời gian theo học tại Nga.

Đối tượng dự thi là học sinh đang học lớp 12 các trường THPT trên toàn quốc. Cuộc thi bao gồm 4 môn, thí sinh tham dự lựa chọn 1 trong 4 môn sau: tiếng Nga (thi nói, viết), Toán (thi viết), Vật Lý (thi viết), Tin học (thi viết và thực hành). Cơ quan tổ chức, ra đề thi, chấm thi do các Trường Đại học Nga thuộc Dự Án “các Trường Đại học Nga” đảm nhiệm.

Cuộc thi sẽ được tổ chức thi theo hình thức thi tập trung ở 3 khu vực: Bắc, Trung và miền Nam.

Được biết, cuộc thi Olympic Toán học đi du học Nga năm 2020 khu vực miền Bắc được tổ chức tại Hải Phòng với vòng thi sơ khảo ngày 31/3 và trung khảo ngày 2/4. Hơn 300 học sinh ở các tỉnh phía Bắc tham gia dự thi môn Toán học, 25 học sinh giành chiến thắng và đạt học bổng trong đó Hải Phòng có 12 em. Đó là học sinh đến từ các trường THPT: Chuyên Trần Phú, Kiến An, Lê Quý Đôn.

Ngoài ra, các môn tiếng Nga và Vật lý, Hải Phòng cũng có học sinh dự thi. Trong đó, môn tiếng Nga có 10 học sinh và môn Vật lý có 2 học sinh đạt học bổng du học Nga.

Thí sinh đạt học bổng sẽ được ưu tiên tuyển chọn vào 25 trường Đại học hàng đầu của Liên bang Nga tham gia dự án “Các Trường Đại học Nga” tại Việt Nam.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm