rssheader

01/11/2020

Đại học Western Sydney mở rộng tìm kiếm tài năng tại ASEAN

12/10/2019, 08:05 GMT+07 | Du học
Những bạn trẻ tài năng cùng lãnh đạo ĐH Western Sydney tại lễ trao học bổng BBUS Talent 2019 - Ảnh Dương Tiến. Những bạn trẻ tài năng cùng lãnh đạo ĐH Western Sydney tại lễ trao học bổng BBUS Talent 2019 - Ảnh Dương Tiến.

Gieo tài năng khắp toàn cầu

Năm 2019, Thông qua Viện ISB, Trường ĐH Western Sydney lần đầu tổ chức tuyển chọn sinh viên vào học chương trình BBUS Talent (cử nhân kinh doanh tài năng), nhằm tìm kiếm và trao học bổng cho các bạn trẻ tài năng có mong muốn được trải nghiệm nền giáo dục cao cấp quốc tế.

BBUS Talent 2019 đã tiếp cận đến 741 trường phổ thông tại 20 tỉnh thành, trong đó có 804 (trong tổng số 175.000 học sinh lớp 12) thỏa mãn điều kiện tham gia cuộc thi năng lực.

Đặc biệt, có hai ứng viên Myanmar cũng đã giành được học bổng BBUS Talent 2019 và sẽ tham gia học tập tại Viện ISB. Đây là khởi điểm cho việc mở rộng cánh cửa tìm kiếm nhân tài trong vùng Đông Nam Á chứ không chỉ dừng lại ở Việt Nam của ĐH Western Sydney.

Naw Ngwe Yee Win (1997) là một trong 2 học sinh Myanmar vinh dự nhận học bổng BBUS Talent năm 2019. Yee Win chia sẻ, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông ở Myanmar, cô có thời gian học đại học và làm việc tại Thái Lan. Khi được giới thiệu về chương trình BBUS 2019, Yee Win đăng ký và vượt qua nhiều thí sinh khác để trúng tuyển.

“Thú thật trước đây tôi không biết nhiều về giáo dục Việt Nam, tuy nhiên sau khi tìm hiểu, tôi nhận ra có rất nhiều cơ hội để học tập và làm việc ở đất nước các bạn. Ngoài ra, các giáo sư cũng cho chúng tôi biết, nếu học tập tốt, chúng tôi có thể chuyển tiếp học tập tại Úc. Một cánh cửa lại mở ra với chúng tôi” - Yee Win chia sẻ.

PGS-TS Trần Hà Minh Quân, Viện trưởng Viện ISB nhấn mạnh tại lễ trao học bổng: “Các bạn - những người tài năng cả về kĩ năng lẫn trình độ tiếng Anh - đã tin tưởng tham gia chương trình, đó là thành công của chúng tôi. Giờ đây, chúng ta chuẩn bị bắt đầu một hành trình mới, thú vị hơn nhưng cũng chông gai hơn”.

 Học bổng MBA Talent toàn phần lên đến trên 14.000 USD. Trong ảnh là những ứng viên giành học bổng 2019 - Ảnh: Viết Trọng.

Môi trường cho kiến thức và trải nghiệm của các tài năng

Đó là đánh giá của hầu hết sinh viên từng tham gia chương trình MBA Talent trong suốt hơn 4 năm qua.

ThS Yeoh Li-sheng (Úc) - chuyên viên dự án tại CapitaLand Việt Nam, theo học MBA Talent 2018 - chia sẻ, mình rất may mắn khi biết đến chương trình của Trường ĐH Western Sydney và được trúng tuyển.

Đã có lúc, bạn bè của Li-sheng không hiểu vì sao anh lại rời Úc sang Việt Nam làm việc và học tập, trong khi cuộc sống đang ổn định, và Úc cũng là điểm đến của rất nhiều sinh viên Việt Nam.

Li-sheng chia sẻ, mình tin tưởng vào giá trị của năng lực quốc tế tại thị trường đang phát triển như Việt Nam, hơn nữa, năng lực đó lại được bồi đắp thêm bởi các giảng viên hàng đầu thông qua chương trình MBA Talent.

“Cho đến giờ, tôi vẫn thấy mình rất may mắn khi quyết định sang Việt Nam và trúng tuyển vào chương trình MBA Talent 2018. Đó là một khoản thời gian tuyệt vời với tôi, không chỉ được làm, được học mà còn mở rộng tối đa mối quan hệ” - Li-sheng nói.

Hằng năm, MBA Talent thu hút hàng ngàn thí sinh, là nhân lực chất lượng cao ở các công ty đa quốc gia tại Việt Nam tranh tài. Tiếp nối thành công 4 năm qua, MBA Talent 2019 có giá trị học bổng toàn phần lên đến 14.400 USD, là cơ hội cho người trẻ tài năng có thể nâng cao kiến thức và trải nghiệm trong môi trường quốc tế của ĐH Western Sydney.

3 vòng thi của MBA Talent 2019 là 3 chướng ngại cam go với các ứng viên, không chỉ là việc kiểm chứng kiến thức, khả năng xử lý vấn đề, kinh nghiệm từ thực tiễn sống, mà còn là năng lực Anh ngữ.

Những nhà tổ chức đã tìm ra 30 ứng viên tài năng đến từ các công ty đa quốc gia cùng với 3 thí sinh tự do khác giành được học bổng của chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA, ĐH Western Sydney).

PGS Linda Taylor - phó hiệu trưởng Trường ĐH Western Sydney phát biểu tại lễ trao học bổng: “Chúng tôi trân trọng sự chăm chỉ, tài năng cùng nhiệt huyết của những ứng viên trúng tuyển, không chỉ ở Việt Nam. 2 tân sinh viên Myanmar cũng chính là minh chứng cho sức lan tỏa và khả năng phát triển của học bổng trong những năm tiếp theo”.

Trao học bổng cho ứng viên tiềm năng ASEAN nằm trong chiến lược lâu dài xây dựng Việt Nam thành điểm đến giáo dục của trường tại Đông Nam Á (ASEAN Hub), với cơ sở đào tạo đặt tại Viện ISB (Trường ĐH Kinh tế TP.HCM).

Từ 2010, ĐH Western Sydney (WSU) và Viện ISB đã ký kết hợp tác chia sẻ nguồn lực và chuyên môn nhằm mang lại lợi ích tối đa cho người học; tích cực hỗ trợ các hoạt động trao đổi giảng viên; hợp tác nghiên cứu và tham quan học tập giữa sinh viên hai bên. Tìm hiểu thêm tại https://isb.edu.vn/.

Đặc biệt MBA Venture 2019 là chương trình hợp tác đào tạo giữa Viện ISB và WSU, khoá học Thạc sĩ 18 tháng này với cách tiếp cận sáng tạo, tập trung định hướng vào giải quyết vấn đề giúp học viên phương pháp và kỹ năng đối diện thách thức để tự tin giải quyết vấn đề… Tìm hiểu thêm tại https://isb.edu.vn/thac-si-kinh-doanh-mba-venture/.
Theo vietnamnet.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm