rssheader

27/07/2021

Canada mở cửa biên giới cho sinh viên quốc tế

Phạm Khánh - 24/06/2021, 12:13 GMT+07 | Du học
Sinh viên quốc tế được chào đón tại Canada. Sinh viên quốc tế được chào đón tại Canada.

Hiện tại, Canada đã ngừng xử lý hồ sơ đăng ký du học cho học kỳ mùa thu năm 2021. Tuy nhiên, sinh viên quốc tế nộp đơn trước ngày 15/5 sẽ nhận được thư chấp thuận nhập cảnh trước ngày 6/8.

Trước đó, từ học kỳ mùa thu năm 2020, du học sinh tại cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng được chào đón nhập cảnh Canada nếu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Theo quy định mới nhất, các em phải làm xét nghiệm Covid-19 trước và sau khi nhập cảnh và thực hiện cách ly theo yêu cầu của địa phương.

Cùng với du học sinh, Canada cũng cho phép công dân, thường trú nhân, thành viên gia đình của họ hoặc những người có giấy phép lao động nhập cảnh. Trong khi đó, du khách, công dân nước ngoài không có nhiệm vụ tại Canada vẫn chưa được trở lại quốc gia này. Quy định nới lỏng với du học sinh giúp Canada thúc đẩy lĩnh vực giáo dục quốc tế.

Dự kiến, nhiều cơ sở giáo dục đại học sẽ yêu cầu sinh viên quốc tế tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Ví dụ, sinh viên tại Trường ĐH Western, ĐH Trent, Cao đẳng Fanshawe phải tiêm ít nhất một liều vắc-xin trước khi vào ở ký túc xá. Kế hoạch này nhằm bảo đảm an toàn cho cộng đồng tại Canada, đồng thời đem lại trải nghiệm học tập chất lượng cho du học sinh.

Hiện Canada chấp nhận sử dụng 4 loại vắc-xin gồm Pfizer, Moderna, AstraZeneca, và Johnson and Johnson. Chính phủ sẽ sớm công bố các quy định tiếp theo đối với những người được tiêm phòng đầy đủ, bao gồm sinh viên quốc tế.

Theo SI
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm