Đu dây vượt thác khám phá Động Châu – Khe Nước Trong

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Khám phá Động Châu – Khe Nước Trong (Quảng Bình) là một sản phẩm du lịch mới mẽ, hứa hẹn mang lại những trải nghiệm khác lạ cho du khách.
Nhiều thác nước đẹp ngỡ ngàng tại Động Châu – Khe Nước Trong hấp dẫn du khách. Ảnh: Hoàng Táo.
Nhiều thác nước đẹp ngỡ ngàng tại Động Châu – Khe Nước Trong hấp dẫn du khách. Ảnh: Hoàng Táo.

Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong nằm ở vùng sinh thái phía Tây Nam của tỉnh Quảng Bình, có hệ sinh thái rừng nhiệt đới với độ cao dưới 1.200m so mực nước biển.

Với diện tích hơn 22.132ha, Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong được đánh giá là nơi có hệ sinh thái còn nguyên vẹn với thảm thực vật và hệ thống động vật phong phú, đa dạng chỉ xếp sau Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Đu dây vượt thác khám phá Động Châu – Khe Nước Trong ảnh 1
Du khách sẽ có những trải nghiệm vượt thác hấp dẫn, mới lạ mà vẫn đảm bảo độ an toàn tuyệt đối. Ảnh: Hoàng Táo.

Tại đây, khi đến khám phá, du khách sẽ được dừng chân nghỉ ngơi tại 3 con thác chính gồm Tóc Tiên, Dương Cầm và Cổng Trời. Thác Tóc Tiên với độ cao 10m, là địa điểm dừng chân đầu tiên để du khách nghỉ ngơi, vốn dĩ được gọi là Tóc Tiên vì dòng thác nhỏ, chảy thẳng và có màu nước trắc bạc hệt như một dải tóc trải dọc giữa rừng già.

Đặc biệt, nằm cách thác Tóc Tiên thêm nửa giờ đi bộ, thác Dương Cầm là trải nghiệm chính trong tour đu dây vượt thác. Thác có độ cao 50m, rộng gần 100m với nhiều dòng thác chảy dọc, nhìn trên cao hệt như những phím đàn chính vì thế thác được gọi là thác Dương Cầm.

Khi du khách bắt đầu chuyến khám phá, trải nghiệm sẽ có một đội ngũ 5-7 thành viên gồm hướng dẫn viên, trợ lý an toàn sẽ hướng dẫn, mang đồ bảo hộ và đưa du khách có một trải nghiệm vượt thác hấp dẫn, mới lạ mà vẫn đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

Vượt thác Dương Cầm du khách sẽ tiếp tục di chuyển đến khu vực thác Cổng Trời, là con thác cao nhất với độ cao 90 mét, khi nhìn lên sẽ cảm giác như dòng thác đổ từ trời xuống, mang lại trải nghiệm rất mới lạ.

Đu dây vượt thác khám phá Động Châu – Khe Nước Trong ảnh 2
Dòng thác nhỏ, chảy thẳng và có màu nước trắc bạc hệt như một dải tóc trải dọc giữa rừng già. Ảnh: Hoàng Táo.

Được biết, mỗi tour du lịch khám phá Động Châu – Khe Nước Trong sẽ nhận từ 10-15 du khách. Chỉ tính trong tháng 5 sắp tới đã có 5 tour được Công ty Netin lên kế hoạch tổ chức, mở màn cho một trải nghiệm du lịch mới của Quảng Bình trong dịp mở cửa trở lại.

Là du khách lần đầu tiên trải nghiệm đu dây vượt thác khám phá Động Châu – Khe Nước Trong , chị Nguyễn Nhật Xuân (24 tuổi) cho biết, bản thân rất ấn tượng trước cảnh vật cũng như trải nghiệm mới lạ này.

“Mình rất thích những trải nghiệm du lịch mạo hiểm. Mặc dù, ban đầu cũng hơi sợ nhưng nhìn đội ngũ hướng dẫn tour hỗ trợ rất nhiệt tình nên mình yên tâm đu dây vượt thác. Quãng đường đu dây khoảng 50m thực sự là một trải nghiệm rất thú vị”, chị Xuân hào hứng chia sẻ.

Đu dây vượt thác khám phá Động Châu – Khe Nước Trong ảnh 3
Trải nghiệm du lịch mạo hiểm đu dây vượt thác là một sản phẩm hoàn toàn mới của du lịch Quảng Bình. Ảnh: Hoàng Táo.

Ông Trần Xuân Cương, Giám đốc Công ty TNHH Netin cho biết, trải nghiệm du lịch mạo hiểm đu dây vượt thác là một sản phẩm hoàn toàn mới của du lịch Quảng Bình, trước đây chưa từng có và hứa hẹn sẽ là sản phẩm "hút" khách trong mùa du lịch Quảng Bình mở cửa đón khách trở lại.

“Trong đợt dịch năm 2021, tận dụng thời gian rảnh rỗi nên chúng tôi đã khảo sát khu vực này và phát hiện được một hệ thống 3 con thác rất kì vỹ, có tiềm năng lớn cho phát triển du lịch. So với các sản phẩm du lịch đang có tại Quảng Bình, các trải nghiệm mạo hiểm thường chỉ nhắm vào hệ thống các hang động tập trung ở khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng chứ vượt thác vẫn chưa hề có”, ông Cương nói.

Qua tour du lịch mới này, ông Cương cũng hy vọng sẽ tìm thêm được những tiềm năng mới để phát triển du lịch Quảng Bình, khẳng định ở Quảng Bình không chỉ có những hang động mà còn rất nhiều trải nghiệm du lịch mới lạ khác.

Được thành lập từ tháng 6.2020 với diện tích hơn 22.000ha, Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong là nơi bảo tồn hệ sinh thái rừng nhiệt đới với thảm thực vật đa dạng, tập trung nhiều loài động vật quý hiếm.

Cuối tháng 12.2021, UBND tỉnh Quảng Bình đã phê duyệt, cấp phép mở tour và chính thức đi vào hoạt động đối với Công ty TNHH Netin (Quảng Bình).

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu và xe tăng phương Tây cung cấp sẽ tới muộn nên Quân đội Ukraine sẽ gặp nhiều khó khăn trước Nga trong cuộc phản đầu mùa xuân.
Chị Quỳnh Liên và độc giả nhí đến thư viện

Thư viện yêu thương

GD&TĐ - Một tháng trở lại đây, trẻ em phố Hoàng Liên (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) không còn tìm chỗ chơi trong những ngày cuối tuần...
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.
Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

GD&TĐ - Khi bác sĩ chỉ định cắt amiđan để bảo vệ sức khỏe, hầu hết người bệnh đều e ngại sợ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch hay các biến chứng sau phẫu thuật.