Dự án Marx200- Một cuộc đối thoại về tính hiện thực của Karl Marx

GD&TĐ - Karl Heinrich Marx (1818-1883) người Đức gốc Do Thái, là một nhà cách mạng tư tưởng, nhà khoa học và nhà hoạt động xã hội. Tư tưởng của ông có ảnh hưởng rất lớn tới đời sống chính trị xã hội toàn thế giới, là cơ sở để xây dựng chủ nghĩa cộng sản, chủ nghĩa xã hội.
Dự án Marx200- Một cuộc đối thoại về tính hiện thực của Karl Marx

Nhân kỷ niệm 200 năm ngày sinh của Karl Marx, Viện Goethe triển khai dự án Marx200 nhằm tìm hiểu vị trí và ảnh hưởng của ông, với tư cách nhà triết học, chính trị gia và khoa học kinh tế Đức, đến xã hội và chính sách của Việt Nam hiện nay, trong đó, chú trọng tới hạt nhân triết học chính trị của Karl Marx được phản ánh trong hiện thực đa dạng và chứa đựng những mâu thuẫn của Việt Nam trong nửa thế kỉ qua. 

Dự án Marx200 tập trung thảo luận 4 chủ đề: Mác và tôn giáo; Mác và sự tiêu dùng hàng loạt; Mác và sự toàn cầu hoá; Mác và sự giải phóng con người.

Tham gia dự án Marx200, người dự thi có thể lựa chọn 1 trong các hình thức thể hiện bài viết với các hình thức như sau:

- Tản văn và phóng sự, thơ (500 từ)

- Ảnh, tác phẩm sân khấu, vẽ tranh hoặc hoạt hình

- Video (tối đa 90 giây)

Căn cứ trên số lượng và chất lượng bài dự thi nhận được, ban giám khảo sẽ lựa chọn và quyết định công bố bài dự thi có chất lượng tốt trên trang điện tử của dự án. Một cuộc hội thảo công khai và triển lãm các tác phẩm nghệ thuật dự thi sẽ được tổ chức.

Thời hạn nhận bài dự thi lần lượt là: 15.05.; 04.06.; 02.07. và 20.08.2018.

Triển lãm nghệ thuật sẽ diễn ra vào ngày 21./22.09.2018 (dự kiến)

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.