DPR tuyên bố Nga kiểm soát được 2 ngôi làng Pershe Travnya và Andreevka

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Trụ sở bảo vệ lãnh thổ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tuyên bố về việc Nga đã giành quyền kiểm soát 2 ngôi làng tại đây.

Binh sĩ DPR
Binh sĩ DPR

Trên kênh Telegram, trụ sở bảo vệ lãnh thổ DPR thông báo, kể từ ngày 29/11/2022, nhóm quân đội của DPR và Cộng hòa Nhân dân Luhansk (LPR) với sự hỗ trợ của Lực lượng Vũ trang Nga đã kiểm soát được làng Pershe Travnya và Andreevka.

Lãnh đạo DPR Denis Pushilin trước đó báo cáo về những thành công của quân đội Nga theo hướng Ugledar. Theo ông Pushilin, họ có thể sớm kiểm soát Ugledar. Ngoài ra, quân đội Nga đang gần bao vây Artemovsk. Ở Marinka, giao tranh đã diễn ra ở trung tâm thành phố.

Theo dân quân DPR, trong ngày qua, Lực lượng Vũ trang Ukraine đã mất hơn 60 binh sĩ, một tổ hợp pháo tự hành, 4 khẩu pháo, 2 xe tăng và 3 máy bay không người lái.

Nga đã tiến hành một chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine kể từ ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi đây là nhiệm vụ "bảo vệ những người trong 8 năm đã bị chế độ Kiev bắt nạt và diệt chủng". Tổng thống Nga cho rằng mục tiêu cuối cùng của chiến dịch là giải phóng Donbass và tạo ra các điều kiện đảm bảo an ninh cho chính nước Nga.

Theo RIA

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ