Đợt rét mới, nhiệt độ xuống thấp còn 6 độ C

Những ngày tới, vùng núi nhiệt độ từ 9-11 độ C, vùng núi cao 6-9 độ C. Hà Nội tiếp tục rét về đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-15 độ C.
Đợt rét mới, nhiệt độ xuống thấp còn 6 độ C
Dot ret moi, nhiet do xuong thap toi 6 do C - Anh 1

Theo bản tin phát lúc 15 giờ 30 của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, chiều nay 29.11, đợt không khí lạnh từ phía bắc đang tiến sát tới biên giới nước ta.

Dự báo, chiều tối và đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên từ hôm nay đến ngày 2.12 ở các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to; riêng từ Quảng Nam đến Phú Yên có mưa to đến rất to (200-400mm), trên các sông thuộc khu vực này có khả năng xuất hiện lũ kèm nguy cơ lũ quét, sạt lở đất. Sau đó vùng mưa dịch chuyển ra phía bắc (Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế).

Từ chiều tối nay, gió đông bắc trong đất liền ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ lại mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trong 3 ngày tới (đến khoảng ngày 2.12), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì tình trạng trời rét, vùng núi rét đậm vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ C, vùng núi 9-11 độ C, vùng núi cao 6-9 độ C.

Hà Nội trong 3 ngày tới trời tiếp tục rét về đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-15 độ C.

Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển ngoài khơi Trung Trung Bộ duy trì gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 1,5-3,0 mét. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai:cấp 1.

Theo Một Thế Giới