Dortmund giành cúp quốc gia trong trận mưa bàn thắng

Dortmund giành cúp quốc gia trong trận mưa bàn thắng

(GD&TĐ) - Rạng sáng nay (13/5), một lần nữa Borussia Dortmund vượt qua Bayern Munich để hoàn thành cú đúp của mình trong mùa giải năm nay trong một trận đấu có tới 7 bàn thắng được ghi.

Bayern Munich một lần nữa lại gục ngã trước đối thủ của mình
Bayern Munich một lần nữa lại gục ngã trước đối thủ của mình

Sau khi vượt qua “Hùm xám” nước Đức trong cuộc đua giành chức vô địch Bundesliga, ở trận chung kết Cúp quốc gia Đức rạng sáng nay Robert Lewandowski đã ghi một hat-trick để giúp thầy trò HLV Jurgen Klopp một lần nữa vượt qua Bayern Munich để hoàn thành cú đúp của mình trong mùa giải.

Trước trận đấu rạng sáng nay, Bayern Munich đang tìm kiếm chiến thắng đầu tiên trước đối thủ của mình, tuy nhiên với việc “Hùm xám” phải tập trung cho trận chung kết Champions League với Chelsea sau đây một tuần nên ngay phút thứ 3 của trận đấu tiền vệ người Nhật Bản, Shinji Kagawa đã ghi bàn thắng mở tỷ số cho Borussia Dortmund.

Phút 25 của trận đấu Bayern đã có được bàn thắng cân bằng tỷ số trên chấm 11m sau khi thủ thành Roman Weidenfeller đốn ngã Mario Gomez trong vòng cấm địa. Trên chấm 11m, ngôi sao người Hà Lan, Arjen Robben đã không gặp nhiều khó khăn để đưa thế trận về vạch xuất phát. Tuy nhiên, chỉ trong 4 phút cuối cùng của hiệp thi đấu thứ nhất, lần lượt Mats Hummels cựu cầu thủ của Bayern và Robert Lewandowski ghi tên mình lên bảng điện tử để nâng tỷ số của trận đấu lên thành 3-1 cho thầy trò HLV Jurgen Klopp.

Trước một Bayern không giám bung hết sức mạnh của mình do còn phải chuẩn bị cho trận chung kết Champions League với Chelsea diễn ra vào rạng sáng ngày 20/5 tới, Borussia Dortmund đã liên tục có những đợt tấn công đầy sóng gió về phía khung thành của thủ môn Manuel Neuer khi đến phút thứ 58 của hiệp hai một lần nữa Robert Lewandowski ghi tên mình lên bảng điện tử nâng tỷ số của trận đấu lên thành 4-1 cho Dortmund.

Đến phút 75, Franck Ribery đã rút ngắn tỷ số xuống còn 2-4 cho Bayern Munich sau pha dứt điểm kỹ thuật nhưng bàn thắng này cũng không giúp cho “Hùm xám” có thể giành được chiến thắng đầu tiên sau 4 trận đã thua trước đối thủ của mình khi chỉ đúng 6 phút sau đó Robert Lewandowski đã hoàn thành cú hat-trick của mình để ấn định thắng lợi 5-2 cho Borussia Dortmund sau sai lầm của thủ thành Manuel Neuer.

Với thắng lợi này, thầy trò HLV Jurgen Klopp hoàn thành cú đúp của mình ở mùa giải năm nay, trong khi đó Bayern chỉ còn hy vọng duy nhất trong trận chung kết Champions League với The Blues để tránh một mùa giải trắng tay.

Chùm ảnh Borussia Dortmund đăng quang chức vô địch Cúp quốc gia Đức:

Dortmund giành cúp quốc gia trong trận mưa bàn thắng ảnh 2
Chiếc cúp vô địch quốc gia Đức được chuẩn bị trước trận đấu
Dortmund giành cúp quốc gia trong trận mưa bàn thắng ảnh 3
Khoảnh khắc Borussia Dortmund đăng quang chức vô địch
Dortmund giành cúp quốc gia trong trận mưa bàn thắng ảnh 4
Thầy trò HLV Jurgen Klopp hoàn thành cú đúp ở mùa giải năm nay
Dortmund giành cúp quốc gia trong trận mưa bàn thắng ảnh 5
Các cầu thủ phấn khích với giải thưởng
1
Borussia Dortmund khoe cú đúp giải thưởng
Niềm vui của các cổ động viên
Niềm vui của các cổ động viên Borussia Dortmund

Phạm Kiên

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô giáo Tống Thị Phượng trong giờ dạy môn Lịch sử ở Trường THCS Tam Thanh (Thanh Hóa).

Lớp học miền núi 'lên sóng' công nghệ

GD&TĐ - Giữa những bản làng vùng cao, biên giới ở Thanh Hóa, nơi cơ sở vật chất còn thiếu thốn, môn Lịch sử đang dần “khoác áo mới” nhờ công nghệ.

Nhờ những tiết học sáng tạo, cô Hằng đã giúp nhiều học sinh chạm đến đam mê với môn Lịch sử.

Giúp học sinh nuôi dưỡng đam mê Lịch sử

GD&TĐ - Tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Lai Châu), Nhà giáo Ưu tú Dương Thị Thu Hằng - Tổ trưởng chuyên môn Lịch sử - Giáo dục công dân - Ngoại ngữ đã và đang kiên trì tìm hướng đi riêng, biến bài học lịch sử trở nên sống động, truyền cảm hứng, từ đó giúp nhiều thế hệ học sinh chạm tới đam mê với môn học.