Đồng Tháp: Hơn 1 tỷ đồng ủng hộ Chương trình Sóng và máy tính cho em

GD&TĐ - Thống kê của tỉnh Đồng Tháp, toàn tỉnh có khoảng 35.000 học sinh, học viên từ cấp tiểu học đến THPT thiếu thiết bị học trực tuyến.
VNPT Đồng Tháp hỗ trợ 300 triệu đồng cho Chương trình Sóng và máy tính cho em.
VNPT Đồng Tháp hỗ trợ 300 triệu đồng cho Chương trình Sóng và máy tính cho em.

Sau khi phát động Chương trình Sóng và máy tính cho em, Sở GD&ĐT đã tiếp nhận kinh phí đóng góp hơn 1,1 tỷ đồng tiền mặt. Các đơn vị, công ty, doanh nghiệp đã tặng hàng nghìn máy tính bảng, điện thoại thông minh cho học sinh học trực tuyến.

Sau khi tiếp nhận, Sở GD&ĐT đã phân phối máy tính bảng cho các trường THPT và Trung tâm GDTX để hỗ trợ cho học sinh, học viên lớp 12 chưa có thiết bị học trực tuyến. Dự kiến đến cuối tháng 9/2021, có 100% học sinh, học viên lớp 12 có thiết bị học tập trực tuyến, sau đó tiếp tục thực hiện ở các lớp khác.

Với Chương trình Sóng và máy tính cho em, tỉnh Đồng Tháp phấn đấu vận động 20.000 trang thiết bị cho học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Mỗi cán bộ, công chức, viên chức, tùy theo điều kiện có thể đóng góp từ một đến ba ngày lương. Doanh nghiệp, người dân, tuỳ theo khả năng sẽ tham gia đóng góp vào chương trình này bằng kinh phí hoặc trang thiết bị mới hoặc cũ. Tinh thần là nguồn lực đến đâu, hỗ trợ đến đấy và phải kịp thời cho học sinh.

Theo bà Nguyễn Thúy Hà, Giám đốc Sở GD&ĐT, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục sẽ nêu gương đi đầu, hưởng ứng tích cực, đóng góp, hỗ trợ phương tiện cho học sinh học trực tuyến trong điều kiện khó khăn hiện nay và nêu gương “Thầy thi đua dạy tốt - Trò thi đua học tốt”.

Trẻ em và người lớn buôn K'nia 3 vui đón Tết Trung thu - Ảnh: TT.

Vui Trung thu cùng trẻ em buôn K'nia 3

GD&TĐ - Báo Giáo dục và Thời đại tại miền Trung - Tây Nguyên phối hợp Sở GD&ĐT Đắk Lắk, Bách hóa Xanh Đắk Lắk mang Tết Trung thu về với buôn K'nia 3.