Đồng Tháp: Hai học sinh vừa tốt nghiệp được kết nạp Đảng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Ngày 28/7, tại Trường THPT Đỗ Công Tường, Đảng ủy nhà trường tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho hai học sinh ưu tú, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện. Cả hai em vừa mới tốt nghiệp THPT.
Lãnh đạo Tỉnh ủy, Thành ủy Cao Lãnh chụp ảnh cùng Đảng ủy nhà trường và Đảng viên, Đoàn viên Trường THPT Đỗ Công Tường (CTTĐT Đồng Tháp).
Lãnh đạo Tỉnh ủy, Thành ủy Cao Lãnh chụp ảnh cùng Đảng ủy nhà trường và Đảng viên, Đoàn viên Trường THPT Đỗ Công Tường (CTTĐT Đồng Tháp).

Đến dự Lễ kết nạp, có các đồng chí Lê Quốc Phong - Bí thư Tỉnh ủy, Trần Văn Cường - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy và lãnh đạo Thành ủy Cao Lãnh.

Chi bộ Toán-Tin-Thể dục-Giáo dục Quốc phòng an ninh và Chi bộ Lý-Hóa-Sinh-Công nghệ (thuộc Đảng ủy Trường) đã công bố quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Cao Lãnh về kết nạp Đảng viên Hồ Hoàng Huy và Trần Nguyễn Tuấn Anh.

Đồng thời thông tin rõ về nhiệm vụ, quyền hạn của Đảng viên và phân công Đảng viên tại Chi bộ theo dõi, giúp đỡ, để Đảng viên trẻ sớm được công nhận chính thức.

Đây là lần đầu tiên Đảng ủy nhà trường có Đảng viên được kết nạp ở tuổi 18. Hai Đảng viên vừa tốt nghiệp THPT, đều là học sinh ưu tú và tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện của Trường THPT Đỗ Công Tường.

Trao quyết định kết nạp Đảng cho 2 đảng viên mới. ảnh 1
Trao quyết định kết nạp Đảng cho 2 đảng viên mới.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Quốc Phong - Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc mừng đến 2 Đảng viên trẻ.

"Đây vừa là vinh dự và cũng là trách nhiệm của người cộng sản trẻ. Kết quả 2 đảng viên đạt được hôm nay sẽ là động lực cho tất cả đoàn viên ở tuổi Trung học phổ thông phấn đấu, noi theo", ông Phong nhấn mạnh.

Phát triển Đảng viên mới là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, luôn được Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp quan tâm. Theo Chương trình hành động số 24-CTr/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI, năm 2022, Đồng Tháp đặt mục tiêu phấn đấu kết nạp 1.300 đảng viên. Từ đầu năm đến ngày 30/6/2022 đã kết nạp mới 934 đảng viên, đạt 71,85% chỉ tiêu năm 2022.
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
Tặng quà Trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới biển.

Rộn ràng Tết Trung thu biên giới

GD&TĐ - Tối 28/9, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải (Sóc Trăng) tổ chức Tết Trung thu cho con cán bộ đơn vị và thiếu niên, nhi đồng khu vực biên giới biển.