Đồng Tháp: Hai học sinh vừa tốt nghiệp được kết nạp Đảng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Ngày 28/7, tại Trường THPT Đỗ Công Tường, Đảng ủy nhà trường tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho hai học sinh ưu tú, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện. Cả hai em vừa mới tốt nghiệp THPT.
Lãnh đạo Tỉnh ủy, Thành ủy Cao Lãnh chụp ảnh cùng Đảng ủy nhà trường và Đảng viên, Đoàn viên Trường THPT Đỗ Công Tường (CTTĐT Đồng Tháp).
Lãnh đạo Tỉnh ủy, Thành ủy Cao Lãnh chụp ảnh cùng Đảng ủy nhà trường và Đảng viên, Đoàn viên Trường THPT Đỗ Công Tường (CTTĐT Đồng Tháp).

Đến dự Lễ kết nạp, có các đồng chí Lê Quốc Phong - Bí thư Tỉnh ủy, Trần Văn Cường - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy và lãnh đạo Thành ủy Cao Lãnh.

Chi bộ Toán-Tin-Thể dục-Giáo dục Quốc phòng an ninh và Chi bộ Lý-Hóa-Sinh-Công nghệ (thuộc Đảng ủy Trường) đã công bố quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Cao Lãnh về kết nạp Đảng viên Hồ Hoàng Huy và Trần Nguyễn Tuấn Anh.

Đồng thời thông tin rõ về nhiệm vụ, quyền hạn của Đảng viên và phân công Đảng viên tại Chi bộ theo dõi, giúp đỡ, để Đảng viên trẻ sớm được công nhận chính thức.

Đây là lần đầu tiên Đảng ủy nhà trường có Đảng viên được kết nạp ở tuổi 18. Hai Đảng viên vừa tốt nghiệp THPT, đều là học sinh ưu tú và tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện của Trường THPT Đỗ Công Tường.

Đồng Tháp: Hai học sinh vừa tốt nghiệp được kết nạp Đảng ảnh 1
Trao quyết định kết nạp Đảng cho 2 đảng viên mới.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Quốc Phong - Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc mừng đến 2 Đảng viên trẻ.

"Đây vừa là vinh dự và cũng là trách nhiệm của người cộng sản trẻ. Kết quả 2 đảng viên đạt được hôm nay sẽ là động lực cho tất cả đoàn viên ở tuổi Trung học phổ thông phấn đấu, noi theo", ông Phong nhấn mạnh.

Phát triển Đảng viên mới là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, luôn được Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp quan tâm. Theo Chương trình hành động số 24-CTr/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI, năm 2022, Đồng Tháp đặt mục tiêu phấn đấu kết nạp 1.300 đảng viên. Từ đầu năm đến ngày 30/6/2022 đã kết nạp mới 934 đảng viên, đạt 71,85% chỉ tiêu năm 2022.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại phiên họp. Nguồn ảnh: TTX

Tổng Bí thư chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án lớn

GD&TĐ -Hôm nay (17/8) tại Phiên họp thứ 22 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc đang được người dân đặc biệt quan tâm.
Chó robot phóng tên lửa của Nga.

Video: Nga khoe chó robot phóng tên lửa

GD&TĐ - Theo hãng tin Newsweek, một chú chó robot có khả năng phóng tên lửa đã được giới thiệu tại Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự Quốc tế Army 2022 đang diễn ra tại Nga. Một video về chú chó này đang lan truyền trên mạng xã hội.
Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh THCS trong năm học 2021 - 2022

Đà Nẵng: Tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh là tự nguyện hay bắt buộc?

GD&TĐ - Một tuần trở lại đây, qua kênh nhóm lớp, giáo viên chủ nhiệm các trường tiểu học tại Đà Nẵng thông báo phụ huynh đưa con em đi tiêm vắc xin Covid-19 để đảm bảo điều kiện phòng dịch. Trong đó, có nhiều thông báo nhấn mạnh, nếu học sinh không tiêm thì sẽ không được ở lại bán trú. Việc tiêm vắc-xin cho học sinh sẽ được tính vào thi đua của giáo viên.