Đồng Tháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 thêm 14 ngày

GD&TĐ - Hiện, số ca dương tính phát hiện trong tỉnh Đồng Tháp chưa có dấu hiệu giảm, nguy cơ tiềm ẩn mầm bệnh đang lưu hành trong cộng đồng còn cao, tỉnh này quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội thêm 14 ngày.
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: Báo Đồng Tháp.
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: Báo Đồng Tháp.

Theo thông tin đăng tải trên Báo Đồng Tháp, chiều ngày 30/7, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố trong tỉnh để đánh giá kết quả thực hiện Chỉ thị số 16 thời gian qua.

Tiểu ban Thông tin, tuyên truyền báo cáo, trong ngày 30/7 toàn tỉnh Đồng Tháp ghi nhận 157 ca dương tính, không có ca tử vong, thêm 70 trường hợp mắc Covid-19 được điều trị khỏi và xuất viện.

Từ ngày 14-30/7, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16, toàn tỉnh Đồng Tháp ghi nhận 2.306 trường hợp mắc Covid-19 (đứng thứ 6/62 tỉnh, thành); có 333 trường hợp mắc Covid-19 được điều trị khỏi và xuất viện, 24 ca tử vong, 2.510 trường hợp đang điều trị. Hiện nay dịch bệnh đã xuất hiện hầu hết các huyện, thành phố, tập trung nhiều tại TP. Sa Đéc, huyện Cao Lãnh, Châu Thành, Lấp Vò và Lai Vung.

Theo dự báo số ca mắc trong cộng đồng sẽ còn tiếp tục tăng, để đạt mục tiêu làm sạch địa bàn, loại trừ hết F0 trong cộng đồng, Tỉnh ủy Đồng Tháp chỉ đạo các địa phương tiếp tục lưu ý giám sát cao độ số lao động trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ”, đặc biệt không để xảy ra trường hợp người lao động ra ngoài mà địa phương không nắm được.

Giám sát, quản lý chặt người từ ngoài tỉnh trở về địa phương, giám sát cả các trường hợp F2 nếu người ngoài tỉnh về là F0. Phát huy mạnh hơn nữa hoạt động của các Tổ nhân dân tự quản trong việc quản lý, giám sát người dân tại địa bàn, kịp thời báo cáo khi có người lạ trở về địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp cũng lưu ý các tiểu ban của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp, địa phương cần chấn chỉnh lại việc lấy mẫu, xét nghiệm bảo đảm đúng quy trình, tiến độ; quản lý, theo dõi, lấy mẫu đúng thời gian cho người đang được điều trị, cách ly để bảo đảm sức khỏe và kiểm soát dịch tốt.

Theo UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, trải qua 17 ngày quyết liệt chống dịch, công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh có nhiều kết quả tích cực, nhất là sự đồng lòng quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận cao của nhân dân, các tổ chức và doanh nghiệp.

Hiện nay số ca dương tính phát hiện trong tỉnh chưa có dấu hiệu giảm, nguy cơ tiềm ẩn mầm bệnh đang lưu hành trong cộng đồng còn cao nên Đồng Tháp quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh thêm 14 ngày kể từ ngày 2/8 đến ngày 15/8/2021.

Ảnh minh họa ITN.

Dẹp nạn 'chạy' trường

GD&TĐ - Tuyển sinh đầu cấp năm học 2023 - 2024, Sở GD&ĐT TPHCM cho biết sẽ đề xuất thành phố thí điểm không phân tuyến khi tuyển sinh lớp 1, lớp 6.
Hiện trường vụ việc.

Sập bờ kè làm một người chết

GD&TĐ - Đang xây móng kè cho nhà dân tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) bất ngờ bờ kè nhà bên cạnh đổ sập khiến một thợ xây tử vong.