Đồng Tháp tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, đảm bảo an toàn phòng dịch

GD&TĐ - Sáng 27/7, Lãnh đạo Tỉnh Uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp đã đến viếng, dâng hoa và thắp hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo tỉnh mặc niệm tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ (ảnh Cổng TTĐT Đồng Tháp).
Lãnh đạo tỉnh mặc niệm tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ (ảnh Cổng TTĐT Đồng Tháp).

Trước hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, buổi lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ được tổ chức tinh gọn, tuân thủ tuyệt đối các yêu cầu về phòng dịch nhưng vẫn đảm bảo tính trang nghiêm.

Tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, các đại biểu đã dâng hoa lên đài tưởng niệm, dành một phút mặc niệm và thắp hương để tưởng nhớ, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu anh dũng hy sinh để bảo vệ Tổ quốc, giành độc lập cho dân tộc, đem lại tự do, hòa bình cho nhân dân.

Trong sáng nay (27/7), tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tam Nông (huyện Tam Nông), ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu đã dâng hương và dành phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ.

ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dâng hương tại nghĩa trang.
ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dâng hương tại nghĩa trang.

Sau nghi thức dâng hương, các đại biểu đã an táng 6 bộ hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tam Nông, được Đội K91 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) tích cực tìm kiếm, quy tập. 2 bộ hài cốt được an táng tại huyện Lai Vung.

Dịp lễ kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ năm nay, các địa phương không thể tổ chức họp mặt người có công và đưa thân nhân liệt sĩ viếng nghĩa trang như thường niên.

Việc thắp hương từng phần mộ liệt sĩ sẽ được Ban quản lý nghĩa trang thực hiện chu đáo.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh: Phương Thảo.

Ngát hương thiên lý

GD&TĐ - Ở nông thôn hầu như nhà ai cũng có giàn thiên lý: Dễ trồng, làm bóng mát, làm đẹp mà lại ăn được nữa. Thật là tiện lợi!