Đồng Rupee giảm mạnh, sinh viên Ấn Độ chuyển điểm đến du học

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -Khi giá của đồng Rupee Ấn Độ giảm mạnh so với đồng đô la Mỹ, nhiều sinh viên nước này khó có thể tiếp tục du học Mỹ và phải thay đổi điểm du học đến những quốc gia có chi phí phải chăng hơn.
Sinh viên Ấn Độ thay đổi điểm đến du học vì đồng Rupee giảm mạnh.
Sinh viên Ấn Độ thay đổi điểm đến du học vì đồng Rupee giảm mạnh.

Đồng Rupee Ấn Độ đã giảm xuống mức thấp kỷ lục là 80 rupee đổi một USD và trở thành một trong những tiền tệ mất giá mạnh nhất châu Á. Ông Arijit Sanyal, Giám đốc điều hành quỹ cho vay HDFC Credila nhận định, đồng Rupee giảm giá sẽ khiến chi phí du học nước ngoài của sinh viên Ấn Độ tăng cao.

“Học phí và chi phí sinh hoạt là hai nguồn tiêu chính của sinh viên khi du học. Hiện nay, sinh viên Ấn Độ tại Mỹ đang phải chi trả hai khoản tiền này cao gấp nhiều lần so với trước đây, điều đó kéo theo khoản vay du học của các em ngày một phình to”, ông Arijit bày tỏ.

Điều này dẫn đến việc nhiều sinh viên dự kiến du học Mỹ quyết định thay đổi điểm đến với mức học phí, mức sống phải chăng hơn như Đức, Bồ Đào Nha, Italy, Tây Ban Nha...

Bà Vibha Kagzy, Giám đốc điều hành tổ chức giáo dục ReachIvy, nhận định sau đại dịch, xu hướng du học của sinh viên Ấn Độ càng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết nên làn sóng này khó có thể bị cản trở bởi vấn đề tiền tệ.

“Mỹ là lựa chọn du học hàng đầu vì quốc gia này sử dụng tiếng Anh. Nhưng gần đây nhiều quốc gia châu Âu cũng mở rộng chương trình đào tạo bằng tiếng Anh với học phí hấp dẫn thu hút đông đảo sinh viên Ấn Độ”, bà Vibha cho biết.

Theo Mint
Quả dưa mèo đang được kỳ vọng giúp người dân xã Tỏa Tình, huyện Tuần Giáo (Điện Biên) xóa đói, giảm nghèo.

Quả dưa mèo 'xóa nghèo' ở Tỏa Tình

GD&TĐ - Từ trên nương rẫy, những quả dưa mèo của đồng bào Mông trên đỉnh Tỏa Tình (huyện Tuần Giáo, Điện Biên) đang vươn tới các siêu thị ở thành phố... Giống quả “siêu khủng” này hứa hẹn mang lại những đổi thay tích cực cho bà con nghèo vùng cao nơi đây.
Ảnh minh họa/INT

Từ bỏ lao động giá rẻ...

GD&TĐ - Trình độ lao động thấp tất yếu dẫn đến giá trị hàng hóa sức lao động của lao động Việt Nam thấp, hạn chế về tiền lương và thu nhập khi làm việc ở nước ngoài dù ở chừng mực nào đó.
Khu vực đất công viên tại huyện Đăk Hà được cho thuê làm quán cà phê, khu vui chơi, giải trí.

Kon Tum: Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà

GD&TĐ - Ông Đoàn Ngọc Thắng, nguyên Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà bị khởi tố để điều tra về hành vi 'Vi phạm các quy định về quản lý đất đai' do liên quan đến việc cho 2 cá nhân thuê đất công viên làm khu vui chơi giải trí.