Đồng Nai: Thêm 3 bệnh viện triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2

GD&TĐ - Để chủ động trong việc ứng phó trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo thêm 3 bệnh viện triển khai việc xét nghiệm SARS-CoV-2.
Tỉnh Đồng Nai sẽ  triển khai thêm 3 bệnh viện xét nghiệm SARS-CoV-2 trong tháng 6/2021.
Tỉnh Đồng Nai sẽ triển khai thêm 3 bệnh viện xét nghiệm SARS-CoV-2 trong tháng 6/2021.

Các bệnh viện được yêu cầu triển khai bao gồm: BV Nhi đồng Đồng Nai, BV Đa khoa khu vực Long Khánh và BV Đa khoa khu vực Định Quán. 

Ba bệnh viện trên chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị, phòng xét nghiệm đảm bảo đủ năng lực, thực hiện xét nghiệm sàng lọc, khẳng định SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime RT-PCR.

Các đơn vị sẽ rà soát, bổ sung điều kiện cần thiết, thực hiện thủ tục công bố phòng xét nghiệm của bệnh viện đạt tiêu chuẩn An toàn sinh học cấp II, hoàn thành công tác chuẩn bị ngay trong tháng 6/2021.

Sở Y tế tỉnh Đồng Nai sẽ trang bị 3 hệ thống máy xét nghiệm sinh học phân tử PCR cho 3 bệnh viện trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh đó, các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, đa khoa khu vực, Nhi Đồng, Phổi, các Trung tâm Y tế có giường bệnh, đa khoa ngoài công lập trên địa bàn tỉnh cần rà soát, củng cố, bổ sung các “Đội cấp cứu điều trị COVID-19 lưu động”, chủ động trong việc chống dịch.

Chuẩn bị đầy đủ số thuốc, vật tư y tế, trang thiết bị cần thiết cho các đội, sẵn sàng hỗ trợ cho các đơn vị trong và ngoài tỉnh khi có sự điều động của Sở Y tế.

Đồng Nai: Thêm 3 bệnh viện triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 ảnh 1

Xét nghiệm Covid-19 tại CDC tỉnh Đồng Nai. (Nguồn ảnh: CDC Đồng Nai).

Theo CDC Đồng Nai, tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Đồng Nai đã ghi nhận 32 ca nhiễm, điều trị khỏi 30 ca, đang điều trị 02 ca, đang cách ly 335 F1, 787 F2 và đã xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hơn 80.000 trường hợp.

Nâng cao thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại doanh nghiệp

Ngày 11/6, UBND tỉnh Đồng Nai đã có chỉ đạo, yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn khẩn trương siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, thường xuyên kiểm tra, giám sát thực hiện việc phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc. Có các phương án cụ thể như: phân luồng đối với ca làm việc, yêu cầu công nhân khai báo y tế, thực hiện dãn cách trong sản xuất, giờ ăn trưa, giờ giải lao và tan ca.

Thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn nhà ăn, phòng hội họp, khu vệ sinh,... hạn chế việc di chuyển của công nhân giữa các chuyền, phân xưởng khác nhau trong nhà máy.

Triển khai, hướng dẫn người lao động tại doanh nghiệp cài đặt ứng dụng truy vết Bluezone nhằm cảnh báo sớm nguy cơ tiếp xúc với người nhiễm, nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 để cơ quan chức năng phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng lây nhiễm.

Các doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện thủ tục hành chính phải thực hiện trên Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh hoặc sử dụng dịch vụ bưu chính công ích.

Căn cứ vào tình hình thực tế của các đơn vị, thành lập "Tổ an toàn Covid-19" tại các doanh nghiệp ít nhất từ 03 đến 05 người mỗi tổ, với nhiệm vụ: tuyên truyền, giám sát thực hiện, nhắc nhở, kiến nghị xử lý các trường hợp vi phạm biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của người lao động tại nơi làm việc.

Theo dõi, kiểm tra về tình hình sức khỏe của người lao động. Khuyến cáo các doanh nghiệp bố trí, sắp xếp người lao động (kể cả chủ doanh nghiệp và chuyên gia nước ngoài) hạn chế tối đa việc thường xuyên đi lại hàng ngày giữa các vùng có dịch, vùng chưa có dịch nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh.

Lukaku được đồn đoán sắp trở lại ngoại hạng Anh.

Chelsea khó xử về Lukaku

GD&TĐ - Mới đây, HLV trưởng Chelsea Graham Potter đã ẩn ý nói về tương lai của tiền đạo Lukaku.