Đồng Nai ghi nhận thêm 3 bệnh nhân tử vong do Covid-19

GD&TĐ - Chiều 23/7, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa có thêm 3 bệnh nhân mắc Covid-19 tử vong trên địa bàn tỉnh, nâng tổng số ca tử vong do Covid-19 tính từ đầu đợt dịch thứ 4 tại Đồng Nai lên con số 6.
Ảnh minh họa. (Nguồn: CDC Đồng Nai)
Ảnh minh họa. (Nguồn: CDC Đồng Nai)

Bệnh nhân đầu tiên là H.T.U (47 tuổi, ngụ huyện Trảng Bom). Bệnh nhân U. nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, sau đó được chuyển vào khoa Nhiệt Đới ngày 17/7 trong tình trạng suy hô hấp. Bệnh nhân được thông khí nhân tạo không xâm nhập từ lúc nhập viện đến ngày 20/7 thì tình trạng suy hô hấp tiến triển.

Bệnh nhân được đặt nội khí quản thở máy xâm nhập nhưng tình trạng suy hô hấp không cải thiện. Bệnh nhân tử vong ngày 23/7 với chẩn đoán viêm phổi mức độ nguy kịch biến chứng ARDS do Covid-19, choáng nhiễm trùng và đái tháo đường type 2.

Bệnh nhân thứ 2 là bà Đ.T.M.Đ, tử vong trưa 23/7 tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai với chẩn đoán viêm phổi nặng biến chứng ARDS, suy đa cơ quan. Trước đó, bệnh nhân nhiễm Covid-19, được hồi sức tích cực nhưng không qua khỏi.

Bệnh nhân còn lại là một người có quốc tịch Đài Loan. Lãnh đạo Sở Y tế cho biết, ngoài 3 bệnh nhân tử vong kể trên, toàn tỉnh có 18 bệnh nhân đang diễn tiến nặng, phải thở máy.

Tính đến sáng ngày 23/7, tổng số ca dương tính mới trong đợt dịch thứ tư tại Đồng Nai là 2.006 ca. Trong đó, TP Biên Hòa có số ca nhiều nhất với 1.025 ca, huyện Vĩnh Cửu 290 ca, huyện Nhơn Trạch 186 ca, huyện Thống Nhất 157 ca, huyện Trảng Bom 118 ca.