Đồng Nai ghi nhận thêm 21 ca dương tính với SARS-CoV-2

GD&TĐ - Sáng 10/7, theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, đã có thêm 21 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh, trong đó có 13 ca liên quan đến chợ đầu mối Bình Điền, TP.HCM.
Lực lượng Y tế thực hiện test nhanh SARS-CoV-2 cho các tiểu thương tại nhiều khu chợ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Lực lượng Y tế thực hiện test nhanh SARS-CoV-2 cho các tiểu thương tại nhiều khu chợ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Trong 2 ngày qua, tỉnh Đồng Nai liên tục ghi nhận các ca dương tính liên quan đến ổ dịch tại các chợ Hóa An, chợ Tân Biên và chợ tự phát Hương Phước thuộc TP Biên Hòa.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp liên quan ổ dịch tại các chợ, TP Biên Hòa đã huy động lực lượng khoảng 1.000 người để truy vết thần tốc tại các phường Hóa An, Tân Hạnh, Tân Hòa, Tân Biên, Hố Nai, Phước Tân và một số phường khác.

Đồng thời triển khai khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm cho tiểu thương tại các chợ trên địa bàn. Ngoài ra, huyện Vĩnh Cửu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai cũng đã ghi nhận một số ca dương tính liên quan đến 3 khu chợ trên.

Ngày 9/7, TP.Biên Hòa đã có công văn về việc tạm ngưng hoạt động của chợ Hóa An, chợ Tân Biên và chợ Phước Tân kể từ 18 giờ cùng ngày để thực hiện điều tra, truy vết. Hiện tại, 3 khu chợ trên đã được tạm thời phong tỏa để thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng Nai ghi nhận thêm 21 ca dương tính với SARS-CoV-2  ảnh 1
Thông báo của CDC Đồng Nai gửi đến tiểu thương và người dân tại 3 khu chợ thuộc TP Biên Hòa (Nguồn: CDC Đồng Nai)

Trước đó, CDC Đồng Nai cũng đã phát đi thông báo khẩn đối với tiểu thương, người buôn bán tại 3 chợ: Hóa An, Tân Biên và chợ tự phát Hương Phước, yêu cầu tiểu thương liên quan tại 3 chợ trên khẩn trương liên hệ ngay với Trạm Y tế tại địa phương nơi cư trú, khai báo y tế và được hướng dẫn giám sát, xét nghiệm COVID-19, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh.

Từ ngày 27/4 đến nay, tỉnh Đồng Nai đã ghi nhận thêm 180 ca bệnh. Trong đó, 32 ca đã được điều trị khỏi và 1 ca tử vong.

Ảnh minh họa ITN.

Thực tập có lương

GD&TĐ - Nhiều trường đại học cho phép sinh viên năm ba trở lên được chủ động chọn thời gian, địa điểm thực tập.