Đồng Nai: Dự kiến cho phép mở lại một số hoạt động từ ngày 9/10

GD&TĐ - Từ ngày 9/10, Đồng Nai dự kiến cho phép mở lại một số hoạt động như: Thể dục, thể thao ngoài trời; một số hoạt động thiết yếu; bãi bỏ các loại giấy đi đường đã quy định trước đây.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sáng 7/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh với các sở, ngành, địa phương.

Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, trong ngày hôm qua (6/10), toàn tỉnh tiêm được hơn 161.000 liều vắc xin phòng Covid-19, nâng tổng số người từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin là hơn 2,1 triệu người.

Sở Y tế Đồng Nai cũng đã tiếp nhận 450.000 bơm kim tiêm để phân bổ cho các địa phương triển khai tiêm vắc xin. Còn 750.000 bơm kim tiêm dự kiến sẽ nhận được trong 2 ngày tới.

Sở Y tế Đồng Nai đã đề nghị Bộ Y tế cấp thêm cho Đồng Nai 1,3 triệu liều vắc xin AstraZeneca và 275.000 liều vắc xin Pfizer. Nếu được cấp đủ số vắc xin này trong tháng 10, tỉnh Đồng Nai sẽ có đủ vắc xin để tiêm 2 mũi vắc xin cho tất cả người dân trong độ tuổi.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng cho biết, trong ngày hôm qua, tỉnh đã chi 11,2 tỷ đồng để hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Tính đến nay, tỉnh đã chi hỗ trợ 668,4 tỷ đồng/hơn 764,1 tỷ đồng đã phê duyệt cho hơn 8.800 đơn vị sử dụng lao động, hơn 331.000 người lao động và hơn 5.900 hộ kinh doanh.

Từ ngày 9/10, tỉnh dự kiến cho phép mở lại một số hoạt động như: Hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời (đi bộ, chạy bộ, đạp xe thể dục, các máy tập được trang bị tại nơi công cộng, thể dục dưỡng sinh, cầu lông, đá cầu, gofl); một số hoạt động thiết yếu như dịch vụ sửa chữa, bảo trì các loại xe, máy móc, thiết bị dân dụng, công nghiệp; dịch vụ quản lý, vận hành, bảo trì, sửa chữa, ứng dụng hệ thống hạ tầng, trang thiết bị của các cơ quan, tòa nhà, chung cư; cửa hàng tạp hóa, cửa hàng sách, thiết bị văn phòng; đồ dùng, dụng cụ học tập, công nghệ thông tin; thiết bị tin học, cửa hàng điện máy; cắt tóc gội đầu.

Người dân khi tham gia các hoạt động nói trên phải đáp ứng những yêu cầu cụ thể để phòng chống dịch bệnh.

Về việc tham gia lưu thông của người dân, bãi bỏ các loại giấy đi đường đã quy đinh trước đây. Khi tham gia lưu thông, người dân phải sử dụng mã QR trên ứng dụng PC-Covid và thể hiện lịch sử tiêm chủng…

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng nhấn mạnh, hiện tỉnh đã có bơm kim tiêm, có đủ kit test nhanh, thuốc điều trị bệnh nhân Covid-19 nên ngành y tế và các địa phương cần đẩy nhanh hơn nữa công tác tiêm vắc xin.

Đối với những phản ánh của người dân trên Tổng đài 1022, các cơ quan liên quan, các địa phương cần xử lý dứt điểm, không để người dân bị đói.

Đối với dự thảo cho phép mở lại một số loại hình hoạt động, Chủ tịch tỉnh đề nghị bộ phận soạn thảo bổ sung thêm một số loại hình như cửa hàng buôn bán vật liệu xây dựng, hoạt động xây, sửa nhà…; bổ sung nội dung về việc giải tán các chốt vùng xanh… để hoàn chỉnh dự thảo, thông báo rộng rãi cho người dân được biết và thực hiện.

Diễn viên Trung Quốc Lý Liên Kiệt vào vai Kinh Kha.

Kinh Kha hành thích vua Tần

GD&TĐ - Kinh Kha biết mình kiếm thuật kém nên nhờ Vũ Bình đi mời Cáp Nhiếp để trợ giúp đi sang Tần.
Sản phẩm than hữu cơ không khói từ hạt nhãn.

Than hữu cơ không khói từ... hạt nhãn

GD&TĐ - Từ hạt nhãn và các vật liệu bỏ đi, Hoàng Thị Trang đã phối trộn tìm ra công thức tối ưu làm than hữu cơ không khói, bảo vệ sức khỏe và môi trường.
Ảnh minh họa Internet.

Hệ lụy từ chọn nhầm

GD&TĐ - Trước mùa tuyển sinh năm 2023, câu chuyện về chọn ngành, trường lại nóng trở lại.