Đồng đội cũ của Mohamed Salah gia nhập 'đại gia' V.League

GD&TĐ - Mohamed Essam trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của CLB Arab Contractors, đồng đội cũ của Salah trở thành tân binh của Viettel FC.

Mohamed Essam gia nhập Viettel FC theo dạng chuyển nhượng tự do.
Mohamed Essam gia nhập Viettel FC theo dạng chuyển nhượng tự do.

Kì chuyển nhượng giữa mùa V.League 2023 bắt đầu từ 6/6 đến 3/7. Viettel đã nổ phát súng đầu tiên khi chiêu mộ cầu thủ người Ai Cập, từng là đồng đội cũ của Mohamed Salah, Mohamed Essam theo dạng chuyển nhượng tự do.

Mohamed Essam là cựu tuyển thủ U20 Ai Cập đã từng nhiều năm thi đấu ở Ba Lan và Thái League.

Mohamed Essam trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của CLB Arab Contractors, từng là một trong những thần đồng của bóng đá Ai Cập khi được CLB Al Mokawloon (nay là Arab Contractors) cho thi đấu ở giải VĐQG Ai Cập khi mới 17 tuổi.

Anh cũng chơi 4 trận cho U20 Ai Cập, là đồng đội cũ của siêu sao Mohamed Salah, ngôi sao của Liverpool.

Trong màu áo Trat FC, Essam thi đấu bùng nổ, ghi 12 bàn sau 16 trận đấu và góp công lớn giúp CLB này thăng hạng lên Thái League 1. Đáng chú ý, CLB cũ của Essam - Nakhon Pathom United cũng lên hạng ở mùa giải vừa qua.

Với phong độ đang lên, Essam được kỳ vọng sẽ là sự bổ sung chất lượng trong bối cảnh Viettel đang xa dần cuộc đua vô địch V.League 2023 sau những kết quả không như ý muốn.

“Bóng đá Thái Lan yêu cầu nhiều hơn về kỹ chiến thuật, nhưng V.League đòi hỏi cầu thủ chạy nhiều hơn, năng nổ hơn, va chạm nhiều hơn. Tôi nóng lòng được ra sân và tận hưởng không khí V.League”, Mohamed Essam chia sẻ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Siết chặt 2 gọng kìm ở Donetsk

Siết chặt 2 gọng kìm ở Donetsk

GD&TĐ - Quân Nga đang hình thành 2 gọng kìm ở Donetsk, bao vây 2 cụm cứ điểm là Pokrovsk-Mirnograd và Slavyansk-Kramatorsk-Druzhkovka-Konstantinovka.

Trong tương lai, ThS Nguyễn Thanh Tùng cho biết sẽ tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học và đồng hành cùng sinh viên nghiên cứu khoa học. Ảnh: NVCC

Thầy giáo trẻ 'thắp lửa' đam mê khoa học

GD&TĐ - Với vóc dáng thư sinh, nụ cười hiền hậu và phong thái đĩnh đạc, ThS Nguyễn Thanh Tùng, giảng viên Khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH) là hình mẫu của một nhà giáo trẻ đầy nhiệt huyết.

Nhóm sinh viên và sản phẩm nghiên cứu tại khu trưng bày Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TPHCM. Ảnh: Hà An

Làm bánh quy từ tỏi đen và hạt mít

GD&TĐ - Nhóm sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã nghiên cứu và chế tạo bánh quy từ hạt mít và tỏi đen, hướng đến người bị bệnh tiểu đường và người ăn kiêng.