Động đất rung chuyển tây bắc Thổ Nhĩ Kỳ khiến 50 người bị thương

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sáng 23/11, nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ cho biết một trận động đất mạnh 5,9 độ richter đã làm rung chuyển phía Tây Bắc đất nước.
Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: USGS)
Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: USGS)

Trận động đất gây ảnh hưởng nhẹ ở tỉnh Istanbul, làm 50 người bị thương và làm hư hại một số tòa nhà ở tỉnh Duzce.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Suleyman Soylu, nhà chức trách đã gần như đã hoàn thành việc kiểm tra những ngôi làng xung quanh Golyaka. Hiện tại không có bất cứ thiệt hại nghiêm trọng nào được báo cáo, chỉ có một số nhà kho bị hư hỏng.

Trước đó, Trung tâm địa chấn châu Âu - Địa Trung Hải (EMSC) cho biết trận động đất có cường độ 6,0 độ Richter và ở độ sâu 2km.

Ông Suleyman Soylu cho biết thêm: “Ở một vài nơi đã xảy ra sự cố mất điện do trận động đất nhưng các nhà chức trách hiện đang cố gắng cung cấp điện trở lại.”

Theo hãng thông tấn nhà nước Anadolu, tòa án Duzce nằm trong số 8 tòa nhà chính trong khu vực bị hư hại. Cơ quan Quản lý Thảm họa và Khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD) cho biết họ đã gửi hàng ngàn vật phẩm thiết yếu cùng chăn và lều tới khu vực xảy ra trận động đất khiến 37 người bị thương ở Duzce. Tại Zonguldak, Bursa và Istanbul cũng phát hiện một vài trường hợp bị thương.

Theo Reuters