Đồng bộ các giải pháp giải quyết tình trạng thừa, thiếu giáo viên

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cử tri tỉnh Bắc Ninh đề nghị Chính phủ tăng biên chế giáo viên các bậc học đáp ứng quy định về giáo viên đứng lớp. Vì hiện nay học sinh các bậc học đều tăng hàng năm nhưng giáo viên không được tăng theo.
Ảnh minh họa Internet.
Ảnh minh họa Internet.

Về vấn đề này, Bộ GD&ĐT cho biết: Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Bộ Nội vụ chỉ đạo các địa phương rà soát, tổng hợp số liệu thừa, thiếu giáo viên và đề xuất Chính phủ bổ sung giáo viên mầm non, phổ thông theo lộ trình từ nay đến năm 2025 (trong đó có tỉnh Bắc Ninh).

Tuy nhiên, để đồng bộ các giải pháp nhằm giải quyết tình trạng thừa, thiếu giáo viên, Bộ GD&ĐT đề nghị Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh có ý kiến với UBND tỉnh tập trung đẩy mạnh sắp xếp, tổ chức lại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông gắn với nâng cao chất lượng giáo dục, hình thành trường phổ thông nhiều cấp học (tiểu học, THCS, THPT) phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế của mỗi địa phương, địa bàn cụ thể. Xây dựng nhà công vụ để tạo điều kiện cho giáo viên dạy liên trường, giúp thầy cô yên tâm công tác, giải quyết tình trạng thừa, thiếu cục bộ. Đồng thời, thí điểm và đẩy mạnh cơ chế tự chủ trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông.

Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.