"Đông ấm yêu thương" đến với học sinh xã Quảng Ngần (Vị Xuyên, Hà Giang)

GD&TĐ - Khoa Công tác xã hội, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam vừa tổ chức chương trình tình nguyện mùa đông “Đông ấm yêu thương” lần thứ 7 năm 2021 tại xã Quảng Ngần, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.
Đại diện Khoa Công tác xã hội, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam trao tặng quà cho các em học sinh.
Đại diện Khoa Công tác xã hội, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam trao tặng quà cho các em học sinh.

Đông ấm yêu thương là chương trình thường niên của khoa Công tác xã hội, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam với mong muốn được cùng sẻ chia, cùng đồng hành với bà con nhân dân còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống tại mọi miền của tổ quốc.

"Đông ấm yêu thương" đến với học sinh xã Quảng Ngần (Vị Xuyên, Hà Giang) ảnh 1

Chương trình nhận được sự chung tay góp sức của rất nhiều tấm lòng hảo tâm, mạnh thường quân, cơ quan, tổ chức để làm nên một mùa xuân ý nghĩa dành cho các em học sinh trường mầm non xã Quảng Ngần, trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học & THCS Quảng Ngần và bà con nhân dân xã Quảng Ngần, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

"Đông ấm yêu thương" đến với học sinh xã Quảng Ngần (Vị Xuyên, Hà Giang) ảnh 2

Chương trình đã tặng cho nhà trường và địa phương rất nhiều phần quà ý nghĩa gồm: 1 máy giặt cho trường mầm non xã Quảng Ngần; 1 tủ sách, truyện thiếu nhi; 50 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi của trường PTDTBT TH và THCS Quảng Ngần, mỗi suất quà trị giá 800.000 đồng;

"Đông ấm yêu thương" đến với học sinh xã Quảng Ngần (Vị Xuyên, Hà Giang) ảnh 3

4 suất quà dành cho các gia đình chính sách và 6 suất quà dành cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng; 40 suất quà dành cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mỗi suất quà trị giá 800.000 đồng. Tổng giá trị của chương trình tình nguyện khoảng gần 100.000.000 đồng.

U20 Việt Nam tích cực chuẩn bị cho vòng loại U20 châu Á.

Tuyển U20 Việt Nam đón tin vui từ VFF

GD&TĐ - Căn cứ theo đề xuất của ban huấn luyện U20 Việt Nam, sắp tới VFF sẽ có cuộc làm việc với các CLB để xem xét việc triệu tập các cầu thi đấu ở V.League lên tuyển.
Khí đốt Nga chuyển sang châu Âu sẽ được tạm dừng.

Gazprom tuyên bố tạm dừng cấp khí đốt cho châu Âu

GD&TĐ - Hôm qua (19/8), Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga thông báo rằng việc vận chuyển khí đốt tự nhiên đến Liên minh châu Âu qua đường ống Nord Stream 1 sẽ bị tạm dừng từ ngày 31 tháng 8 đến ngày 2 tháng 9 để bảo trì.
Tiêu thụ rau xanh và chlorophyllin có thể hữu ích cho việc phục hồi bệnh viêm đường ruột.

Chất bổ sung ngừa bệnh viêm đường ruột

GD&TĐ -Rối loạn tiêu hóa mãn tính như IBD ảnh hưởng đến hàng chục triệu người dân tại Mỹ. IBD đã tạo ra gánh nặng sức khỏe toàn cầu do chi phí điều trị bệnh tăng cao.
Cảnh quan tại nhà máy thép Formosa Hà Tĩnh.

Bảo vệ môi trường tại nhà máy Formosa Hà Tĩnh

GD&TĐ -Nhóm Phóng viên, CTV báo Giáo dục & Thời đại vừa có chuyến lặn khảo sát vùng biển khu vực quanh Nhà máy sản xuất gang thép của Công ty Hưng nghiệp Formosa thuộc thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.
Cha mẹ cần hiểu biết về chương trình để cùng con đồng hành.

Trẻ vào lớp 1: Cha mẹ không cần lo lắng chuyện học thêm

GD&TĐ - Giáo dục phải kết hợp 3 yếu tố: nhà trường - gia đình - xã hội mới tạo nên thành công. Để triển khai hiệu quả Chương trình GDPT 2018 đối với học sinh lớp1 thì sự hiểu biết, phối hợp của cha mẹ cùng nhà trường, giáo viên vô cùng quan trọng.
Ảnh minh họa: Bệnh viện Nhi trung ương.

Bac sĩ lưu ý phòng bệnh đường hô hấp khi trẻ tựu trường

GD&TĐ - Các chuyên gia cho rằng, trẻ đi học tập trung trở lại, nguy cơ lây bệnh sẽ cao hơn khi ở cùng gia đình. Đây cũng là nỗi lo lắng chung của nhiều phụ huynh. Theo các bác sĩ, trẻ cần được tiêm phòng đầy đủ, nâng cao dinh dưỡng và hạn chế tiếp xúc nguy cơ mang mầm bệnh để phòng tránh các bệnh đường hô hấp khi đến trường.