Đông ấm cho vùng cao A Lưới

GD&TĐ - Nằm trong chuỗi các hoạt động tình nguyện của câu lạc bộ Đội Công Tác Xã Hội (CTXH) trường Đại Học Khoa Học Huế, sáng ngày 14/12 gần 100 đoàn viên thanh niên đã tham gia chương trình “Áo Ấm Mùa Đông 2014” tặng quà cho trẻ em và người dân nghèo tại xã Nhâm (A Lưới, Thừa Thiên Huế).
Hoạt động mặc áo ấm cho các em học sinh của thầy trò trường ĐHKH Huế
Hoạt động mặc áo ấm cho các em học sinh của thầy trò trường ĐHKH Huế

Chương trình được tổ chức dưới sự phối hợp cùng huyện Đoàn A Lưới.

A Lưới là một vùng đất nghèo phía Tây thành phố. Mùa đông ở đây nhiệt độ có khi thấp đến dưới 15oC, điều kiện đi lại vô cùng khó khăn. Rất nhiều trẻ em vào mùa đông phải nghỉ học ở nhà vì thiếu quần áo ấm khi mùa rét về. 

Thấu hiểu điều đó, Đội CTXH đã chủ trương quyên góp tiền mặt, áo quần và sách vở của các nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố để tặng cho trẻ em tại đây với số tiền lên đến 45 triệu đồng. 

Trong đợt này có 238 em học sinh được nhận quà thuộc học sinh các trường tiểu học trên địa bàn. Giá trị của những món quà không lớn so với những gì mà người dân ở đây trả qua trong suốt mùa đông lạnh giá xứ Huế song đó là tất cả những gì tốt đẹp nhất mà miền xuôi gửi tặng các bạn nhỏ, cụ già nơi đây.

Đến với A Lưới, các bạn sinh viên thấy bản thân mình may mắn hơn rất nhiều người: “Trẻ em đến trường vất vả quá. Tội nghiệp chúng, em còn thấy cả những đứa trẻ đi dép rách nữa. Buổi tối không biết chúng làm thế nào nữa! Mong rằng mùa rét nhanh qua cho các em nhỏ được đi học và đón một cái Tết vui vẻ” Bạn Ngọc Lan, một thành viên đội tâm sự.

Ngoài việc trao quà cho những em nhỏ, Đội CTXH còn trao tặng những vật dụng (tau, chổi, rỗ….) áo quần ấm cũ cho 65 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại đại bàn xã Nhâm. Những món quà nhỏ nhưng tràn ngập tình người của các bạn sinh viên được người dân rất hoan nghênh. Người dân tại đây vừa thấy đã mến sinh viên, chỉ mong sinh viên ở đây và trở lại với Xã vào một ngày không xa.

“Đây là hoạt động thường niên của Đội CTXH nhằm nâng cao tinh thần thiện nguyện và gắn kết các bạn trẻ gần nhau hơn. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để các bạn trẻ trải nghiệm thực tế hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, từ đó có những hành động cụ thể và thiết thực hơn nữa trong các hoạt động tiếp theo của Đội cũng như xã hội” Đội trưởng Nguyễn Công Sáng chia sẻ.

Một hoạt động không thể thiếu khi đến những vùng đất xa xôi, hẻo lánh của đất nước thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây với hoạt động dâng hương tưởng niệm các anh hùng của dân tộc tại nghĩa trang liệt sĩ xã Nhâm, thăm và tặng quà cho những gia đình chính sách, người có công với Cách Mạng.

Mùa đông này sẽ không còn những em nhỏ vì quá lạnh mà không thể đến trường. Ngọn lửa tình nguyện của các bạn đoàn viên thanh niên trường ĐHKH Huế lan tràn khắp mọi ngõ ngách. Mùa đông trên bản cao người già và trẻ em sẽ ấm áp hơn, vượt qua mọi khắc nghiệt của mùa Đông.

Trẻ em và người lớn buôn K'nia 3 vui đón Tết Trung thu - Ảnh: TT.

Vui Trung thu cùng trẻ em buôn K'nia 3

GD&TĐ - Báo Giáo dục và Thời đại tại miền Trung - Tây Nguyên phối hợp Sở GD&ĐT Đắk Lắk, Bách hóa Xanh Đắk Lắk mang Tết Trung thu về với buôn K'nia 3.
Học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Trần Phú, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên được nhận gạo hỗ trợ.

Tiếp sức trò nghèo tới trường

GD&TĐ - Để góp phần chung tay tiếp sức cho học sinh nghèo tới trường đã có nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa được triển khai.