Đội tuyển Lào bất ngờ chia tay chiến lược gia người Đức

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Dù được đánh giá “đang đi đúng hướng” nhưng bóng đá Lào bất ngờ chia tay chiến lược gia người Đức Michael Weiss.

Quyết định “đường ai nấy đi” giữa đôi bên đã được Liên đoàn bóng đá Lào công bố rộng rãi.

"Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến huấn luyện viên Michael Weiss vì đã có công lớn trong việc giúp đội tuyển quốc gia thi đấu ở các đấu trường khu vực và quốc tế, đặc biệt là việc giành ngôi Á quân U19 Đông Nam Á năm 2022", trang chủ Liên đoàn bóng đá Lào thông báo.

Chiến lược gia người Đức “nên duyên” cùng bóng đá Lào vào tháng 7/2022. Dưới tài cầm quân của ông Michael Weiss, các đội tuyển bóng đá Lào thay đổi rất rõ rệt, đặc biệt là tại SEA Games 32 vừa qua.

Đội bóng của ông Michael Weiss nằm ở bảng B cùng với U22 Việt Nam và đã gây ra nhiều khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Troussier ở trận ra quân.

Bóng đá Lào chia tay chiến lược gia người Đức Michael Weiss. ảnh 1

Bóng đá Lào chia tay chiến lược gia người Đức Michael Weiss.

"Thời gian qua, huấn luyện viên Michael Weiss đã tự hào phục vụ các đội tuyển quốc gia và thể hiện niềm đam mê với các cầu thủ của chúng ta. Hy vọng mối quan hệ giữa Liên đoàn và huấn luyện viên Michael Weiss vẫn sẽ tốt đẹp ngay cả khi không còn làm việc cùng nhau” – thông báo còn tiếp tục: “Chúc ông luôn mạnh khỏe, hạnh phúc trong cuộc sống và gia đình, công việc thành công và gặp nhiều may mắn. Xin cảm ơn!".

Quyết định nói trên khiến dư luận khu vực khá bất ngờ bởi với sự dẫn dắt của vị chiến lược gia 58 tuổi, bóng đá Lào được đánh giá “đang đi đúng hướng” và có nhiều tiến bộ.

Thực tế, ngay cả với giải trẻ, U19 Lào cũng gây bất ngờ khi giành ngôi Á quân U19 Đông Nam Á 2022, sau khi xuất sắc đánh bại U19 Thái Lan ở bán kết để giành quyền vào chơi tại trận chung kết với U19 Malaysia.

Liên đoàn bóng đá Lào hiện chưa công bố về người thay thế chiến lược gia Michael Weiss và cũng chưa tiết lộ lý do vị sao họ chia tay nhà cầm quân người Đức.