Đối tượng táo tợn dùng dao tấn công tài xế cướp xe ôm

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cơ quan công an đã bắt giữ thành công đối tượng có hành vi táo tợn dùng dao tấn công tài xế cướp xe ôm.
Nguyễn Chí Thông cùng tang vật của vụ án tại cơ quan công an.
Nguyễn Chí Thông cùng tang vật của vụ án tại cơ quan công an.

Công an TP. Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đơn vị này đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Chí Thông (SN 1998, ngụ tại xã Long Giang, huyện Chợ Mới, An Giang). Đây là nghi phạm đã gây ra vụ cướp xe ôm trên địa bàn huyện Trảng Bom vào tối ngày 5/12.

Trước đó, ngày 5/12, Nguyễn Chí Thông đi đến khu vực công viên Long Bình với ý định thuê xe ôm chở đi để cướp xe bán lấy tiền tiêu xài. Thông sau đó đã thuê xe của ông N.V.H. (64 tuổi) chở về huyện Trảng Bom.

Khoảng 20h, khi đến đoạn đường vắng thuộc ấp 5 (xã An Viễn, huyện Trảng Bom), Thông đã khống chế ông H. để cướp xe. Bị ông H. chống trả, đối tượng đã dùng dao mang theo sẵn trong người đâm trọng thương ông H. và cướp của nạn nhân chiếc xe mô tô mang BKS: 75K1-445.39 rồi tẩu thoát.

Ông H. được mọi người phát hiện đưa đi bệnh viện cấp cứu với 2 vết thương trên người, bị thủng phổi.

Công an TP. Biên Hòa sau đó đã đồng loạt triển khai lực lượng tổ chức tuần tra kiểm soát, thông báo nhận dạng đặc điểm của đối tượng cũng như chiếc xe bị cướp cho các lực lượng cùng phối hợp truy tìm.

Đến khoảng 20h20’ cùng ngày, đối tượng Thông đã bị Công an phường Long Bình Tân (TP. Biên Hòa) cùng các thành viên Câu lạc bộ phòng chống tội phạm của phường bắt giữ trên địa bàn phường Long Bình Tân khi đối tượng đang đi tìm chỗ tiêu thụ chiếc xe mô tô vừa cướp được.

Tại cơ quan công an, đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi gây ra vụ cướp xe mô tô. Công an TP. Biên Hòa đang hoàn tất hồ sơ di lý đối tượng về Công an huyện trảng Bom để điều tra, xử lý theo quy định.