Đối tượng mang 5 tiền án, vừa ra tù 1 tháng lại tiếp tục phạm tội

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Là đối tượng đã mang 5 tiền án lại vừa ra tù 1 tháng nhưng Nguyễn Như Tiến lại tiếp tục phạm tội và bị bắt quả tang.
Nguyễn Như Tiến cùng dụng cụ để trộm cắp xe máy.
Nguyễn Như Tiến cùng dụng cụ để trộm cắp xe máy.

Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Như Tiến (SN 1978, HKTT tại phường Phúc Xá, Ba Đình) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, Tiến từng có 3 tiền án về tội Trộm cắp tài sản, 1 tiền án về tội Công nhiên chiếm đoạt tài sản và 1 tiền án về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Tháng 1/2023, Tiến vừa ra tù. Để có tiền tiêu xài, đối tượng đã nảy sinh ý định đi trộm cắp xe máy để bán lấy tiền.

Tối ngày 1/2, Tiến đi lòng vòng các con phố để tìm kiếm sơ hở. Khi đến trước số 19 An Trạch (quận Đống Đa), đối tượng thấy 1 xe máy Honda Wave để trên vỉa hè không có ai trông giữ nên đã dùng vam phá ổ khoá xe máy để trộm cắp.

Lúc này, chủ nhà đi về thì nhìn thấy Tiến đi xe máy từ trên vỉa hè xuống nên truy hô và đuổi theo đối tượng.

Khi đối tượng bỏ chạy đến ngã tư Vạn Phúc - Vạn Bảo, Tổ tuần tra của Công an phường Liễu Giai đang làm nhiệm vụ phát hiện sự việc đã cùng người dân truy đuổi, bắt giữ được đối tượng tại trước số 317 Đội Cấn.

Hiện, Công an quận Ba Đình đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Hình ảnh T-90M cháy đen được Ukraine công bố.

15 chiếc T-90M bị phá hủy?

GD&TĐ -Quân đội Ukraine đã phá hủy 15 chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) T-90M của Nga kể từ khi Moscow mở chiến dịch quân sự đặc biệt.