Đội trưởng CSGT say rượu, dí súng doạ dân nói gì?

“Mấy ngày hôm nay, tôi không sao ngủ được vì lỗi lầm của mình. Tôi cũng đã lên cơ quan xin lỗi lãnh đạo; vì hành xử không đúng mực, làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành, của lực lượng CSGT” - Đội trưởng CSGT say rượu, dí súng doạ dân, nói.
Đội trưởng CSGT say rượu, dí súng doạ dân nói gì?

Đại tá Hoàng Công Uẩn - Trưởng công an huyện Lộc Bình - cho biết: Đã xem nhiều lần đoạn clip về hành vi của hai CSGT mặc sắc phục, ăn nói, tác phong không đúng quy định với nhóm thanh niên địa phương xảy ra vào đêm 29/5.

Đây là sự việc đáng tiếc và là bài học chung cho tất cả cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị. Bản thân Thiếu tá Hòa cũng đã ăn năn, hối cải, mong được mọi người lượng thứ.

Ân hận

Sau khi sự việc xảy ra, Thiếu tá Nguyễn Xuân Hòa có bản tường trình, kiểm điểm gửi lãnh đạo công an huyện.

Thiếu tá Hòa không giấu nổi sự buồn bã, hối hận kể: Lúc 22 giờ 30, ngày 29/5, khi đang thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát tại tuyến đường 4B; khu vực “điểm nóng” ngã ba đường đi về phía cửa khẩu Chi Ma, có gần chục thanh niên uống nước, nói năng khá ồn. Trong khi đó, các xe máy để trên lòng đường, làm mất an toàn giao thông.

"Tôi và một CSGT của đơn vị tiến hành kiểm tra giấy tờ xe. Thấy vậy, một số người lấy xe phóng đi, làm chúng tôi khá vất vả trong việc xử lý” - Thiếu tá Hòa nói .

Về việc va chạm với hai thanh niên địa phương, Thiếu tá Hòa cho rằng, quán nước vỉa hè này là của anh Minh Tuấn (24 tuổi, trú khu Hòa Bình, thị trấn Lộc Bình). Trong lúc co kéo giữa lực lượng CSGT và nhóm thanh niên, đã xảy ra xô xát.

Ngày hôm sau, Thiếu tá Hòa đã xuống nhà anh Tuấn để hỏi thăm và xin lỗi gia đình. Anh Tuấn đã đi bệnh viện khám, chỉ bị thương nhẹ, được điều trị ngoại trú.

“Mấy ngày hôm nay, tôi không sao ngủ được vì lỗi lầm của mình. Tôi cũng đã lên cơ quan xin lỗi lãnh đạo; vì hành xử không đúng mực, làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành, của lực lượng CSGT” - Thiếu tá Hoà bộc bạch.

Bài học

Trưởng công an huyện Lộc Bình, Đại tá Hoàng Xuân Uẩn cho biết, đơn vị đã họp bàn và phân tích đúng, sai trong quy trình thực hiện nhiệm vụ của tổ công tác CSGT.

Theo Đại tá Uẩn, đêm 29/5, thiếu tá Hòa và cộng sự thực hiện nhiệm vụ do lãnh đạo huyện phân công. Tuy nhiên, trong cách ứng xử với dân và sử dụng vũ khí của Thiếu tá Hòa chưa tuân thủ nghiêm chỉnh quy định. Việc anh Hòa tự nhận say rượu nhằm mục đích răn đe, để nhóm thanh niên kể trên nhanh chóng về nhà nghỉ, vì đêm đã quá khuya.

Theo Trưởng công an huyện Lộc Bình, Thiếu tá Nguyễn Xuân Hòa là sỹ quan trẻ, được rèn luyện ở nhiều môi trường, vị trí công tác khác nhau. Anh Hòa được điều chuyển về huyện Lộc Bình công tác từ tháng 5/2012 và nhận cương vị Đội trưởng CSGT từ đó đến nay.

Trong quá trình công tác, Thiếu tá Hòa luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được lãnh đạo và anh em tin tưởng, yêu mến. Năm 2013, Hòa đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Xin lỗi

Nhìn nhận lại sự việc Thiếu tá Hòa có lời nói khiếm nhã, dùng súng đe, sau đó bị ai đó quay clip, tung lên mạng, lãnh đạo công an địa phương sẽ xem xét toàn diện và xử lý nghiêm minh.

Đối với những người có liên quan, công an Lộc Bình tiến hành gặp gỡ, trao đổi để giải quyết sự việc thấu tình, đạt lý.

“Thay mặt lãnh đạo đơn vị, tôi vừa đến gia đình anh Tuấn để thăm hỏi sức khỏe và xin lỗi gia đình vì sự cố đáng tiếc xảy ra, lỗi do cán bộ dưới quyền gây nên” - Đại tá Hoàng Xuân Uẩn nói.

Theo Tiền phong
Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' được tổ chức thường niên từ năm 2022. Ảnh: Bình Thanh

Sắc màu cuộc sống từ con mắt trẻ thơ

GD&TĐ - Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' vừa được Alfred Nobel School phối hợp với Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa Việt Nam tổ chức.
Nghi thức đốt hạc giấy tại chùa Daisho-in.Origami vì hòa bình ở Hiroshima 2.

Origami vì hòa bình ở Hiroshima

GD&TĐ - Theo một truyền thuyết cổ xưa của Nhật Bản, người nào gấp được một nghìn hạc giấy Origami thì điều ước của họ sẽ thành hiện thực.