Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

GD&TĐ - Phát biểu sau trận đấu với Philippines, hậu vệ đội trưởng của Campuchia bày tỏ sự vui mừng khi có được 3 điểm đầu tiên ngay trên sân nhà.

Campuchia gây sốc với chiến thắng trước Philippines ở trận mở màn AFF Cup 2022.
Campuchia gây sốc với chiến thắng trước Philippines ở trận mở màn AFF Cup 2022.

Ở trận cầu mở màn AFF Cup 2022, đội tuyển Campuchia đã tạo địa chấn khi đánh bại Philippines 3-2, qua đó có tạm thời có được vị trí thứ 2 tại bảng A, sau Thái Lan và có cơ hội lớn giành vé vào vòng bán kết.

Dưới bàn tay của HLV Keisuke Honda, "những chiến binh Angkor" đã lột xác về lối chơi. Họ thi đấu tự tin và tấn công vô cùng đa dạng. Ngoài ra, điều dễ nhận thấy là thể lực của các cầu thủ Campuchia cũng tốt hơn trước đây rất nhiều.

Bên cạnh đó, lối chơi của đội bóng này cũng rất kỹ thuật, khác hẳn với sự ngây thơ trong khoảng gần 10 năm trước, khi họ được coi là ngân hàng điểm và là 'quân xanh' của các đội bóng dự giải.

Phát biểu sau trận đấu, hậu vệ đội trưởng của Campuchia bày tỏ sự vui mừng khi có được 3 điểm đầu tiên ngay trên sân nhà. Anh cho biết: “Chắc chắn chúng tôi rất vui khi giành chiến thắng trên sân nhà. Tất cả các cầu thủ đã có một màn trình diễn tốt. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn gặp phải một số vấn đề, đặc biệt là vào cuối mỗi hiệp. Toàn đội sẽ làm việc lại về điều này để chuẩn bị tốt hơn cho những trận sau".

Phát biểu sau trận, tiền đạo Mark Hartmann của Philippines bày tỏ sự tiếc nuối: “Chúng tôi đã tạo ra cơ hội nhưng không thể chạm bóng cuối cùng. Bây giờ, vấn đề là phải nỗ lực trong ba trận đấu cuối cùng để xoay chuyển tình thế".

Ghi bàn:

Campuchia: Bunheing 16', 59', Chanpolin 20'.

Philippines: Daniels 41', 55'.

Đội hình xuất phát:

Campuchia (5-3-2): Keo Soksela; Seut Baraing, Choun Chanchav, Teo Sambath, Doeuy Visal, Lim Pisoth; Orn Chanpolin, Reung Bunheing, Sos Suhana; Sieng Chanthea, Yeu Muslim.

Philippines (4-5-1): Kevin Mendoza; Jefferson Tabinas, Simen Lyngbo, Aguinaldo, Mark Hartmann; Arnel Amita, Oliver Bias, Yrick Gallantes, Hikaru Minegishi, Stephan Schrock; Kenshiro Daniels.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh Đắk Lắk thích thú với những cuốn sách tại Ngày hội đọc sách 2025 của tỉnh. Ảnh: TT

Học tập suốt đời giữa đại ngàn Tây Nguyên: Từ cộng đồng đến công nghệ

GD&TĐ - Từ những lớp học cộng đồng giản dị giữa buôn làng đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong các trường học hiện đại, phong trào học tập suốt đời đã và đang góp phần xây dựng một xã hội học tập vững bền, đáp ứng yêu cầu đổi mới và phát triển trong thời đại số trên cao nguyên Đắk Lắk.

Thầy Đăng luôn tìm tòi phương pháp giảng dạy mới mẻ tạo hứng thú cho học sinh với môn Tin học.

'Lập trình' tương lai cho học trò

GD&TĐ - Say mê công nghệ từ nhỏ, thầy Nguyễn Nhật Minh Đăng (30 tuổi, xã Đơn Dương, Lâm Đồng) đã chọn cho mình con đường đứng lớp, gieo tình yêu công nghệ cho học trò.