Đội tìm kiếm máy bay AirAsia phát hiện thi thể trôi dạt trên biển

Kênh CNN nói thân nhân hành khách trên máy bay AirAsia mất tích đã được gọi tới gặp các quan chức Indonesia sau khi đội tìm kiếm phát hiện thi thể trôi dạt trên biển.
Không quân Indonesia tham gia tìm kiếm máy bay mất tích QZ8501
Không quân Indonesia tham gia tìm kiếm máy bay mất tích QZ8501

Theo CNN , cuộc họp diễn ra ở trụ sở chỉ huy tìm kiếm cứu nạn chiếc máy bay QZ8501 của hãng AirAsia tại đảo Surabaya, Indonesia. 

Kênh TV One phát đi hình ảnh cho thấy các thân nhân đứng thành nhiều nhóm nhỏ và ôm nhau khóc gào thảm thiết.

Không quân Indonesia thông báo tìm thấy nhiều mảnh vỡ màu đỏ trắng, rất giống màu sơn của máy bay QZ8501. Nhiều mảnh áo phao và một vật thể giống cửa máy bay cũng được tìm thấy tại đảo Borneo.

Giới chức Indonesia xác nhận thông tin nêu trên và cho biết có đến 3 vị trí phát hiện "các vật thể dường như đến 95% là của QZ8501" nổi trên mặt nước.

Tin cập nhật từ trang RT của Nga nói đội tìm kiếm vừa phát hiện một bóng đen dưới mặt nước giống hình dạng máy bay.

Thân nhân hành khách QZ8510 vật vã ngóng trông ảnh 1
Thân nhân hành khách QZ8510 vật vã ngóng trông

Chiếcmáy bay mất tích được bàn giao cuối năm 2008, đã cất cánh 13.600 lần vàhoàn thành 23.000 giờ bay và mới bảo dưỡng cuối tháng 11 vừa qua. Từkhi ra đời đến nay, AirAsia cũng chưa có tai nạn, sự cố nào gây thiệt mạng về người.

Năm2014 được đánh giá là một năm thảm họa đối với hàng không Malaysia.Trước đó, hãng hàng không quốc gia Malaysia Airlines đã phải hứng chịuhai mất mát lớn.
Chuyến bay MH370 mất tích ngày 3/8 khi đang đi từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh, mang theo 239 hành khách và thành viên tổ bay.
Ngày 17/7, chuyến bay MH17 bị tên lửa bắn hạ ở đông Ukraine, làm tất cả 298 người trên khoang thiệt mạng.
Theo vtc
Minh họa/INT

Tháo ngòi một cuộc chiến

GD&TĐ - Cuộc xung đột vùng biên giới giữa Azerbaijan và Armenia đã bùng nổ trong 24 tiếng và có nguy cơ trở thành cuộc chiến tranh lớn thứ hai của thế giới.
Minh họa/INT

Khủng hoảng lao động

GD&TĐ - Nhật Bản đang đối mặt với khủng hoảng khi lực lượng lao động dự kiến giảm hơn 11 triệu người vào năm 2040.