Đòi tiền bạn gái không được, nhắn tin khủng bố “phụ huynh“

Đòi nợ bạn gái không được, Nguyễn Mậu Thiện đã nhắn tin đe dọa "phụ huynh", buộc ông phải gửi tiền qua tài khoản.
Đòi tiền bạn gái không được, nhắn tin khủng bố “phụ huynh“

Ngày 30-3, Cơ quan Công an tỉnh Kon Tum cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Mậu Thiện (quê Thanh Hóa) về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Theo lời khai của Thiện, thời gian đi làm trong TP HCM có quen biết với chị Huỳnh Thị D. (quê Kon Tum, sinh viên). Sau đó, chị D. đã nhiều lần mượn tiền Thiện, với tổng số tiền khoảng 15 triệu đồng.

Đối tượng Nguyễn Mậu Thiện - Ảnh Công an cung cấp
Đối tượng Nguyễn Mậu Thiện - Ảnh Công an cung cấp

Đầu năm 2016, Thiện nhiều lần đòi chị D. trả tiền nhưng chị D. không trả mà còn phủ nhận chuyện nợ tiền. Tức giận,Thiện đã nhắn tin đe dọa và yêu cầu ông Huỳnh Minh H. (bố chị D.) phải trả nợ thay. Sau nhiều lần bị đe dọa, quá lo lắng ông H. đã gửi vào tài khoản do Thiện đưa 1,5 triệu đồng.

Nhận được tin trình báo,Công an tỉnh Kon Tum cho rằng hành vi đe dọa giết người rất manh động nên nhanh chóng xác minh và bắt giữ Thiện khi đang lẩn trốn tại TP HCM.

Sau khi bị bắt, Thiện tỏ ra ăn năn hối hận. Thiện cho rằng đã cho D. mượn tiền nhưng đến khi đòi thì bị D. lật lọng, tố mình nợ ngược lại, quá bức xúc nên mới hành động vậy.

Theo nld.com.vn
Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.