Đội tàu Nga tiến hướng về vùng biển gần Syria thực hiện nhiệm vụ mới

GD&TĐ - Tàu chiến Admiral Gorshkov thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga và đoàn hộ tống đã đi qua eo biển Gibraltar và vượt Địa Trung Hải trong hành trình hoạt động tầm xa của mình – cơ quan báo chí của Hạm đội phương Bắc cho biết hôm qua (12/3).
Tàu Admiral Gorshkov thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga
Tàu Admiral Gorshkov thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga

“Một đội tàu gồm tàu chiến và tàu hậu cần của Hạm đội phương Bắc là tàu khu trục Flota Sovetskogo Soyuza Gorshkov, tàu hỗ trợ hậu cần đa chức năng Elbrus, tàu trục vớt Nikolay Chiker và tàu chở dầu cỡ trung Kama đã đi qua eo biển Gibraltar đêm qua và tiến vào Địa Trung Hải”- cơ quan báo chí trên tuyên bố.

Trong những ngày tới, đội tàu này sẽ tiếp tục thực hiện các mục tiêu triển khai đường dài ở Địa Trung Hải.

Trước đó, đội tàu này hoạt động ở vịnh Morey Firth, thực hành phòng thủ, chống phá hoại trên tuyến đường không an toàn và phòng không trong khi theo dõi các mục tiêu bằng thiết bị hỗ trợ vô tuyến.

Đội tàu trên đã bắt đầu hành trình đường dài của mình từ căn cứ chính của Hạm đội phương Bắc tại thành phố Severomorsk vào ngày 26/2. Đây là chuyến hành trình dài đầu tiên của tàu Admiral Gorshkov.

Theo TASS
Khoa Địa lý, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học Địa lý.

Địa lý học: Ngành học liên ngành, đa ứng dụng

GD&TĐ - Ngành Địa lý học là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu về các vùng đất, địa hình, dân cư và các hiện tượng trên trái đất. Địa lý học gồm hai nhóm ngành khoa học chính gồm Địa lý tự nhiên và Địa lý kinh tế – xã hội.
Virus Langya và SARS-CoV-2 có sự tương đồng. Đó là cả hai đều có một chuỗi di truyền đơn RNA.

Virus Langya không có nguy cơ trở thành 'Covid-22'

GD&TĐ - Các chuyên gia cho biết, người dân không nên quá lo ngại về nguy cơ tử vong khi mắc virus Langya. Đồng thời, virus không có độc lực cao hoặc khả năng lây lan mạnh như Covid-19.
Trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Nỗ lực bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của nhà giáo

GD&TĐ - Năm học 2021-2022, Công đoàn Giáo dục Nghệ An đã có nhiều giải pháp linh hoạt, thích ứng, phù hợp và đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Qua đó, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng nhà giáo và đóng góp sâu sắc cho thành quả chất lượng giáo dục, đào tạo toàn ngành.
Học sinh trường PTDTBT Tiểu học Lê Văn Tám.

Sẵn sàng cho năm học mới ở vùng đất Tây Nguyên

GD&TĐ - Năm học mới cận kề, các trường học tại Gia Lai, Kon Tum đã và đang chuẩn bị điều kiện đón học sinh ra lớp. Giáo viên cũng tăng cường bồi dưỡng tiếng Việt cho học sinh lớp 1, đặc biệt là các em người dân tộc thiểu số.
Khoa Thư viện – Thông tin học là đơn vị đào tạo chất lượng cao ngành Thông tin – Thư viện tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM,

Ngành Thông tin – Thư viện: Phát huy năng lực tích hợp của người học trong thời đại số

GD&TĐ - Ngành Thông tin – Thư viện cung cấp cho người học những kiến thức về hoạt động thông tin, từ những vấn đề như: tổ chức xây dựng nguồn tài nguyên thông tin, xử lý tạo lập hệ thống các sản phẩm thông tin, quản trị thông tin, marketing các sản phẩm – dịch vụ thông tin,... nhằm phục vụ cho mọi nhu cầu của người sử dụng.
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cùng đồng phạm hầu tòa trong vụ bán rẻ 'đất vàng' gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng.

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương thừa nhận sai phạm trong phiên xét xử cùng đồng phạm gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 15/8, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam và 27 đồng phạm trong vụ án kinh tế, tham nhũng xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (Tổng Công ty 3/2). Đây là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước do Tỉnh uỷ Bình Dương là chủ sở hữu.