Đội tàu Nga tiến hướng về vùng biển gần Syria thực hiện nhiệm vụ mới

GD&TĐ - Tàu chiến Admiral Gorshkov thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga và đoàn hộ tống đã đi qua eo biển Gibraltar và vượt Địa Trung Hải trong hành trình hoạt động tầm xa của mình – cơ quan báo chí của Hạm đội phương Bắc cho biết hôm qua (12/3).

Tàu Admiral Gorshkov thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga
Tàu Admiral Gorshkov thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga

“Một đội tàu gồm tàu chiến và tàu hậu cần của Hạm đội phương Bắc là tàu khu trục Flota Sovetskogo Soyuza Gorshkov, tàu hỗ trợ hậu cần đa chức năng Elbrus, tàu trục vớt Nikolay Chiker và tàu chở dầu cỡ trung Kama đã đi qua eo biển Gibraltar đêm qua và tiến vào Địa Trung Hải”- cơ quan báo chí trên tuyên bố.

Trong những ngày tới, đội tàu này sẽ tiếp tục thực hiện các mục tiêu triển khai đường dài ở Địa Trung Hải.

Trước đó, đội tàu này hoạt động ở vịnh Morey Firth, thực hành phòng thủ, chống phá hoại trên tuyến đường không an toàn và phòng không trong khi theo dõi các mục tiêu bằng thiết bị hỗ trợ vô tuyến.

Đội tàu trên đã bắt đầu hành trình đường dài của mình từ căn cứ chính của Hạm đội phương Bắc tại thành phố Severomorsk vào ngày 26/2. Đây là chuyến hành trình dài đầu tiên của tàu Admiral Gorshkov.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giáo viên Trường THCS Thụy Liên (Thái Thụy, Thái Bình) trong giờ dạy môn Khoa học tự nhiên.

Giúp dạy học hiệu quả môn tích hợp

GD&TĐ - Sau 3 năm triển khai, các nhà trường đã rút ra những kinh nghiệm để triển khai dạy học hiệu quả môn tích hợp, nhất là môn Khoa học tự nhiên.