Đội hình xe ôm miễn phí hỗ trợ thí sinh tại các điểm thi

GD&TĐ - Để Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 diễn ra an toàn, các tình nguyện viên hỗ trợ đo thân nhiệt, sát khuẩn cho thí sinh. Đồng thời, bố trí đội hình xe ôm miễn phí, vận động nguồn lực hỗ trợ chỗ ăn, ở... cho thí sinh.

Đội hình xe ôm miễn phí của các tình nguyện viên tại Kon Tum.
Đội hình xe ôm miễn phí của các tình nguyện viên tại Kon Tum.

Chiều 6/7, hơn 4.600 sĩ tử tại Kon Tum đã đến các điểm thi làm thủ tục dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Tại các điểm thi, thí sinh nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi, chỉnh sửa lại thông tin nếu có sai sót…

Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, hơn 600 tình nguyện viên tại Kon Tum đã tham gia “Tiếp sức mùa thi”.

Theo ghi nhận của PV Báo Giáo dục và Thời đại, tại các điểm thi tình nguyện viên phân luồng cho học sinh di chuyển. Bên cạnh đó, hỗ trợ đo thân nhiệt, sát khuẩn và đảm bảo thực hiện quy định 5K để phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho thí sinh trước khi vào phòng thi.

Đồng thời, hỗ trợ phân luồng giao thông tại các điểm thi, hướng dẫn, tư vấn cho thí sinh và người thân về Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Tình nguyện viên hỗ trợ đo thân nhiệt, sát khuẩn cho thí sinh đến làm thủ tục dự thi.
Tình nguyện viên hỗ trợ đo thân nhiệt, sát khuẩn cho thí sinh đến làm thủ tục dự thi.

Ngoài ra, tại mỗi điểm thi đều có đội hình xe ôm miễn phí để đưa đón thí sinh khi có nhu cầu. Tình nguyện viên tại các điểm thi còn hỗ trợ cấp phát hơn 625 khẩu trang y tế, 300 bộ bút, thước, đồ dùng học tập, 375 chai nước suối cho thí sinh.

Trong chiều 6/7, tình nguyện viên đã hỗ trợ 183 lượt xe ôm miễn phí cho thí sinh. Bên cạnh đó, các điểm tiếp sức mùa thi đã vận động nguồn lực hỗ trợ cho 121 thí sinh về chỗ ăn, nghỉ miễn phí trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi. Ngoài ra, các huyện, thành đoàn còn thực hiện việc giữ xe miễn phí, rửa xe gây quỹ hỗ trợ cho các thi sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tạm dừng các giải bóng đá của VFF

Tạm dừng các giải bóng đá của VFF

GD&TĐ - Tất cả các giải bóng đá trong hệ thống thi đấu do Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức sẽ tạm dừng cho tới khi có thông báo mới.